Tuesday, 27/10/2020 - 16:56|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN SI MA CAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Vui hội trăng rằm

   

Tết Trung Thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng vui đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trang rằm”

Vâng! Mỗi khi giai điệu của bài hát Rước đèn tháng tám cất lên, không chỉ những em nhỏ mà ngay cả những người trưởng thành cũng đều cảm thấy háo hức và mong chờ ngày tết Trung thu. Như các bạn đã biết tết Trung thu là một trong những nét đẹp truyền thống văn hóa Việt Nam, trở thành ngày tết sum vầy với mọi gia đình. Tết Trung thu thường diễn ra vào rằm tháng 8 giữa độ mùa thu tiết trời mát mẻ nhất trong năm.

Thực hiện công văn số 504/PGD&ĐT-TH ngày 22/9/2020 của Phòng GD&ĐT Si Ma Cai về việc tổ chức các hoạt động nhân dịp tết Trung thu năm 2020. Đoàn thanh niên, Công đoàn trường trường mầm non số 2 xã Lùng Thẩn đã phối hợp tổ chức chương trình "Vui hội trăng rằm" cho các bé tại các điểm trường và điểm trường chính.

Trong không khí vui tươi phấn khởi của các bé, nhà trường vẫn thực hiện các biện pháp tăng cường phòng chống dịch bệnh covid-19 trong tình hình mới, nhà trường cùng Đoàn thanh niên chỉ đạo các lớp  tổ chức trung thu vui, đảm bảo an toàn. Đặc biệt với sự quan tâm của Đoàn thanh niên chi đoàn Kiểm lâm, đoàn thanh niên xã Lùng Thẩn, các ban ngành đoàn thể xã Lùng Thẩn và cá nhân đồng chí Ly Seo Xóa - Phó Bí thư Đảng ủy xã Lùng Thẩn cũng đến chia vui, động viên các cháu nhân dịp tết Trung thu. Cũng nhân dịp tết Trung thu năm 2020 Hội chữ thập đỏ trường MN số 2 xã Lùng Thẩn cũng đã quan tâm và trao quà động viên các cháu tại điểm trường Chính Chu Phìn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để các bé có ngày tết Trung thu thật ý nghĩa, vui vẻ.

Đồng chí Ly Seo Xóa – Phó Bí thư Đảng ủy xã Lùng Thẩn tặng quà cho các bé nhân dịp tết Trung thu.

Đoàn thanh niên xã Lùng Thẩn tặng quà cho các bé nhân dịp tết Trung thu.

HCTĐ trường tặng quà cho 2 bé có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại điểm trường Chính Chu Phìn.

Hòa chung với tiếng nhạc rộn ràng, không khí náo nức vui tươi của ngày Rằm tháng tám, các bé chơi rước đèn, được múa hát cùng chị Hằng Nga, chú Cuội, được chơi các trò chơi vui nhộn… vẻ mặt bé nào cũng ánh lên hồn nhiên, phấn khởi, khi vào lớp với những tiết mục văn nghệ diễn ra sôi nổi làm cho các bé thích thú, cuối cùng các cháu  được tặng quà và phá cỗ Trung thu trong tiếng nhạc rộn rã “Rủ nhau đi phá cỗ, rước đèn trong đêm trăng…”

           

 

Các bé vui mừng đón tết Trung thu.

Chương trình khép lại trong niềm vui tươi hân hoan của các be. Tết Trung thu là tết đoàn viên là thể hiện sụ yêu thương, thể hiện tình càm lẫn nhau giữa cac thành viên trong gia đình nói riêng và gia đình trường mầm nn số 2 xã Lùng Thẩn nói chung, tết Trung thu thực sự đã đem lại cho các bé một ngày vui tươi, ấp áp và thật nhiều màu sắc. Có được một chương trình vui tết rung thu cho các bé thành công là nhờ sự quan tâm của chính quyền điạ phương, các cơ quan đỡ đầu, các ban ngành, đoàn thể xã, sự ủng hộ, cùng với sự quan tâm của các bậc phụ huynh, sự đoàn kết, chuẩn bị chu đáo của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non xã Lùng Thẩn./.

       


           

 

       


           

 

 


Tác giả: Ma Thị Bích
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết