Thursday, 13/08/2020 - 09:12|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN SI MA CAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN số 2 xã Lùng Thẩn chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng các đón học sinh trở lại trường.

 

          Sau nhiều tháng nghỉ học vì dịch COVID-19, từ ngày 11/5 học sinh bắt đầu đi học trở lại. Trường MN số 2 xã Lùng Thẩn đã có sự chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng các phương án đón học sinh đi học trở lại.

          Ngay khi có công văn của Phòng GD&ĐT yêu cầu các trường chuẩn bị các điều kiện để đón học sinh trở lại trường, Ban Giám hiệu Trường MN số 2 xã Lùng Thẩn đã tổ chức họp trực tuyến qua ứng dụng Zoom Meeting quán triệt tới CBGVNV các yêu cầu đảm bảo các điều kiện phòng chống covid19 khi học sinh đi học trở lại, tổ chức họp BGH mở rộng để phân công nhiệm vụ, chỉ đạo các điểm trường, các lớp thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, khử trùng cũng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Thực hiện tập huấn cho CBGVNV cách đo thân nhiệt, cách ghi thông tin sức khoẻ của trẻ khi đến lớp, rà soát bàn ghế, phản ngủ của trẻ để thực hiện dãn cách theo quy định.

Họp triển khai các điều kiện cần chuẩn bị đón học sinh trờ lại trường

 

Tập huấn cho CBGVNV thực hiện đo thân nhiệt của trẻ, sắp xếp phòng nhóm)

          Hiện tại từ điểm trường chính đến các điểm trường lẻ của nhà trường đã thực hiện vệ sinh trường, lớp học, đồ dùng, đồ chơi cho trẻ; chuẩn bị đầy đủ nước lau sàn, xà phòng rửa tay và bố trí khu vực rửa tay bằng nước sát khuẩn khô ngay tại cổng trường, đồng thời nhà trường còn tự trang bị khẩu trang cho trẻ và 4 máy đo thân nhiệt, cặp nhiệt độ… để kiểm tra thân nhiệt của từng trẻ trước khi bước vào trường. Đồng thời còn thực hiện tuyên truyền cho phụ huynh học sinh về việc phối hợp tốt với nhà trường trong việc đảm bảo sức khỏe cho trẻ và đeo khẩu trang cho trẻ từ nhà đến trường, trường còn chủ động phối hợp với ngành y tế địa phương để kịp thời xử lý nếu có những trường hợp bất thường xảy ra.

Thực hiện vệ sinh trường, lớp

          Bên cạnh việc nỗ lực chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn cho trẻ trở lại lớp, nhà trường cũng chỉ đạo tổ bán trú thực hiện các biện pháp chăm sóc nuôi dưỡng trẻ khi đi học trở lại và Tổ chuyên môn chủ động tính toán thời gian cụ thể, phù hợp tình hình cụ thể của trường, xây dựng kế hoạch tinh giản chương trình, các lớp căn cứ xây dựng kế hoạch giáo dục cho phù hợp với lớp và tình hình thực tế, đảm bảo hoàn thành chương trình trong khung thời gian năm học này và kết thúc trước ngày 15-7. Nhà trường yêu cầu trong thời gian dịch bệnh Covid-19 chưa hoàn toàn chấm dứt, các lớp không tổ chức các hoạt động tập trung đông trẻ; chỉ tổ chức các hoạt động giáo dục trong phạm vi từng lớp học; không tổ chức các hoạt động trải nghiệm, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định như đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, dãn cách ít nhất 1m giữa các trẻ với nhau, bố trí lệnh giờ ăn; ăn, ngủ tại lớp. Đồng thời yêu cầu giáo viên chủ động, tích cực liên hệ với gia đình học sinh khai thông tin và tình hình sức khoẻ của trẻ, để có các giải pháp bảo đảm việc duy trì sĩ số, hỗ trợ bồi dưỡng thêm kiến thức cho trẻ các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại nhà .

                                                                                       

Chuẩn bị các điều kiện phòng chống dịch bệnh

          Để hoàn thành tốt nhiệm vụ và góp phần đẩy lùi dịch bệnh trong đó có sông sức của đội ngũ cán bộ quản lý, các cô giáo nêu cao tinh thần tự giác, tự nguyện vì học sinh thân yêu, cùng chung sức, đồng lòng với nhà trường nói riêng, nghành Giáo dục nói chung, vượt qua khó khăn quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn và đẩy lùi dịch bệnh.

                                                                                                       Nguyễn Ngân

 


Tác giả: Nguyễn Ngân
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết