Tuesday, 26/05/2020 - 10:27|

TRƯỜNG MẦM NON SỐ 1 QUAN HỒ THẨN THỰC HIỆN TỐT CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG DỊCH COVID-19 KHI TRỞ LẠI LÀM VIỆC

Thực hiện văn bản số 1748/UBND-VX ngày 22 tháng 4 năm 2020 của UBND tỉnh Lào Cai về việc tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ngày 27/4/2020 trường Mầm non số 1 xã Quan Hồ Thẩn đã bố trí cho CBQL, GV, NV đi làm trở lại sau một thời gian dài nghỉ tránh dịch.

Mặc dù bố trí cho CB, GV, NV đi làm trở lại nhưng việc thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch bệnh vẫn được nhà trường thực hiện một cách nghiêm túc. CB, GV, NV được phân công thành các nhóm nhỏ 2-3 người/1 nhóm đến các điểm trường để thực hiện các công việc như: dọn dẹp vệ sinh trường lớp, trang trí lại lớp học, trồng và chăm sóc rau, hoa… để chuẩn bị tinh thần đón các con qay trở về lớp học khi hết dịch bệnh.

Ngoài việc chia nhóm nhỏ để làm việc tại các điểm phân hiệu, BGH nhà trường cũng đã quán triệt sâu sắc tới toàn thể GV, NV phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về khoảng cách cũng như đeo khẩu trang khi làm việc.

Với những việc làm trên nhà trường vừa đảm bảo được các biện pháp phòng tránh dịch bệnh cho CB, GV, NV khi đi làm trở lại, vừa có thể chuẩn bị được môi trường học tập một cách tốt nhất sau khi hết dịch bệnh có thể đón các con quay trở lại trường học.

Tác giả: Nông Thị Sa