Wednesday, 23/06/2021 - 12:00|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN SI MA CAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI “GIA ĐÌNH VÀ SỨC KHỎE TRẺ THƠ” TRƯỜNG MN XÃ LỬ THẨN

           Chiều ngày 27 tháng 12 năm 2019 tại trường Mầm non xã Lử Thẩn đã diễn ra hội thi “Gia đình và sức khỏe trẻ thơ” cấp trường. Tham gia hội thi gồm có 04 đội thi đến từ 04 điểm trường. Mỗi đội thi gồm có 05 thành viên: Cha mẹ hoặc ông bà của trẻ, 01 trẻ 05 tuổi, 01 cán bộ thôn xã, 01 giáo viên.

 

(04 đội thi ra mắt hội thi)

        Các đội thi trải qua 03 phần thi: Thi diễn tiểu phẩm (Các thành viên của đội cùng tham gia diễn tiểu phẩm, kết hợp với tuyên truyền, vận động cha mẹ, cộng đồng, các tổ chức xã hội, các cấp, ngành cùng chung tay, góp sức phát triển GDMN); phần thi kết nối yêu thương (Lượt thi 1: Cô và trẻ cùng thực hiện 01 hoạt động tự chọn bằng hình thức biểu diễn múa, hát, khiêu vũ, đóng kịch, ảo thuật, đọc thơ….thể hiện được khả năng, năng khiếu, sở trường của trẻ và cô giáo, Lượt thi 2: Ban tổ chức đưa ra 5 câu hỏi/ tình huống và các phương án trả lời về sự hiểu biết kiến thức chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non. Các thành viên là cha mẹ, ông bà, cán bộ thôn, xã  trả lời bằng hình thức chọn thẻ theo phương án gợi ý Ban tổ chức đưa ra); phần thi chung sức (Các thành viên trong đội cùng tự tạo đồ dùng, đồ chơi áp dụng tổ chức trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non)

Phần thi diễn tiểu phẩm đội Chính Chư Phìn

Đội thi đến từ điểm trường Nàng Cảng 2

         Hội thi còn có sự tham gia của đông đảo các bậc phụ huynh, các bà, các mẹ đã đem đến hội thi các tiết mục văn nghệ truyền thống đặc sắc

Tiết mục múa sinh tiền của phụ huynh điểm trường Chính Chư Phìn

Sản phẩm phần thi chung sức

          Kết thúc hội thi ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội điểm trường chính, giải nhì cho đội điểm trường Nàng Cảng 2, giải ba cho các đội Chính Chư Phìn và Nàng Cảng 1. Ban tổ chức cũng trao giải tiểu phẩm ấn tượng nhất cho đội Nàng Cảng 2 và giải bức tranh đẹp nhất cho đội Chính Chư Phìn

  

           Hội thi đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, Tạo điều kiện để phụ huynh học sinh chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con đồng thời là cơ hội để nhà trường tuyên truyền nhằm tạo môi trường giáo dục thân thiện, an toàn, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục phát triển trẻ thơ toàn diện trong cộng đồng xã hội.

                                                                                                                                                                                         Nguyễn Phương

 

 


Tác giả: Nguyễn Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết