Thursday, 27/02/2020 - 02:47|

HỘI THI "GIA ĐÌNH VÀ SỨC KHỎE TRẺ THƠ" CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2019 - 2020

Ngày 31/12/2019 trường Mầm non xã Cán Hồ đã tổ chức Hội thi “Gia đình và sức khỏe trẻ thơ” năm học 2019-2020.

Đến tham dự hội thi là phụ huynh học sinh, giáo viên và trẻ mẫu giáo của 5 lớp mẫu giáo 5 tuổi đại diện cho 5 điểm trường của trường mầm non xã Cán Hồ. Mỗi lớp thành lập 01 đội dự thi gồm 6 thành viên bao gồm: 1 giáo viên; 02 phụ huynh; 1 cán bộ xã, 1 cán bộ thôn và 1 trẻ mẫu giáo.

Hội thi gồm 03 phần

* Phần 1: Chào hỏi

Mỗi đội giới thiệu về lớp, về đội của mình kết hợp với tuyên truyền, vận động các bậc cha mẹ, cộng đồng, các tổ chức xã hội, các cấp, các ngành cùng chung tay, góp sức phát triển giáo dục mầm non.

* Phần 2: Kết nối yêu thương (Gồm 02 nội dung)

- Nội dung 1: Dành cho các thành viên là phụ huynh, cán bộ thôn trả lời bằng hình thức chọn thẻ theo phương án gợi ý của Ban tổ chức.

Thể hiện sự hiểu biết về khả năng, nhu cầu, sở thích của trẻ. Hiểu biết về chăm sóc, giáo dục trẻ theo khoa học; Có kĩ năng tuyên truyền, tham mưu với cấp ủy, chính quyền, cộng đồng, địa phương.

- Nội dung 2: Dành cho trẻ

Thể hiện sự hiểu biết của trẻ về một số kiến thức, kĩ năng cơ bản trong chương trình giáo dục mầm non.

* Phần 3: Chung sức đua tài

Các thành viên trong đội cùng tự tạo đồ dùng, đồ chơi áp dụng tổ chức trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ MN.

Hội thi nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng về kiến thức, kỹ năng chăm sóc giáo dục trẻ. Tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ em phát triển hài hòa cả về thể chất và tinh thần. Huy động sự tham gia của chính quyền, các ban ngành đoàn thể, tăng cường sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng trong việc chăm sóc giáo dục trẻ.

Qua hội thi trẻ thể hiện được một số hiểu biết về kiến thức môi trường xung quanh. Bên cạnh đó các bậc phụ huynh cũng đã thể hiện được kiến thức về giáo dục trẻ, kiến thức vệ sinh, dinh dưỡng, bảo vệ sức khỏe cho trẻ.

Sau một buổi chiều tranh tài sôi nổi, hội thi đã kết thúc thành công tốt đẹp với giải nhất thuộc về lớp mẫu giáo B điểm trường Tả Cán Hồ 1, giải nhì thuộc về lớp mẫu giáo D điểm trường Seo Cán Hô 2, giải ba thuộc về lớp mẫu giáo 4+5 tuổi A điểm trường chính, giải khuyến khích thuộc về lớp mẫu giáo C điểm trường Tả Cán Hồ 2 và lớp mẫu giáo E điểm trường Seo Cán Hồ 1.

Tác giả: Nông Thị Sa