Sunday, 17/01/2021 - 22:11|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN SI MA CAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG VIÊN NHỎ TRONG TRƯỜNG MẦM NON

                Được sự quan tâm của cấp ủy chính quyền địa phương, sự phối hợp của các bậc phụ huynh đặc biệt là sự tâm huyết, sáng tạo của các thầy cô giáo, đã tạo được những “Công viên nhỏ” tại các điểm trường để các em học sinh được trải nghiệm vui chơi, khám phá. Đây chính là một trong những giải pháp góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của nhà trường, đặc biệt đã giúp trẻ Dân tộc thiểu số mạnh dạn, tự tin hơn trong các hoạt động.

          Từ cao nguyên trắng Bắc Hà, ngược lên khoảng hơn 10 km đến  xã Lùng Thẩn - cửa ngõ của huyện Si Ma Cai với những cánh đồng hoa tam giác mạch tím hồng trải dài trên các sườn đồi.  Trường MN số 2 xã Lùng Thẩn nằm trên đỉnh dốc cửa ngõ của huyện Si Ma Cai, trường có 01 điểm trường chính và 03 điểm trường lẻ, năm học 2020 – 2021 trường có 12 lớp với 232 học sinh. Tiếp tục thực hiện chủ đề “Vì học sinh thân yêu xây dựng trường học kỉ cương văn hóa, chất lương giáo dục thực chất” nhà trường đã xác định thực hiện 02 nội dung tạo chuyển biến nổi bật trong năm học “Nâng cao chất lượng giao tiếp tiếng Việt cho trẻ tại các điểm trường lẻ”; “Khai thác sử dụng hiệu quả môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Ngay từ đầu năm học cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đã quyết tâm xây dựng “Những công viên nhỏ” tại các điểm trường để trẻ được trải nghiệm khám phá vui chơi…

Trẻ điểm trường chính tại khu trải nghiệm sáng tạo)

          Trong quá trình tổ chức thực hiện nhà trường đã có nhiều giải pháp sáng tạo huy động sự chung tay góc sức của cộng động dân cư, sự vào cuộc của đoàn thể trong việc xây dựng cảnh quan trường lớp cho trẻ học tập trải nghiệm và khám phá. Đặc biệt với sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh về ngày công và vật liệu, đến nay phụ huynh đã ủng hộ gần 100 ngày công lao động, 20 cây gỗ, 300 cây tre nứa các loại

          Ông Giàng Seo Nhà là trưởng thôn của điểm trường Nàng Cảng 2, cũng là phụ huynh của em Giàng Khánh Duy cho biết: Nhân dân trong thôn còn nghèo nên không thể hỗ trợ được kinh phí để mua đồ dùng đồ chơi ngoài trời cho các cháu, nhưng các cô đã biết tạo ra các đồ chơi, các khu vui chơi từ các nguyên vật liệu sẵn có tại địa phương nên chúng tôi góp công, góp vật liệu để tạo các sân chơi cho các cháu được học tập vui chơi. Chỉ cần các thầy cô có ý kiến đề xuất là bà con trong thôn hỗ trợ ủng hộ nhiệt tình.

 (Phụ huynh điểm Nàng Cảng 2 lao động xử lý cống rãnh sạt do mưa lớn)

(Phụ huynh Chính Chu Phìn tạo góc chợ quê cho trẻ hoạt động)

( Trẻ vui chơi tại điểm trường Chính Chu Phìn)

Với sự nhiệt tình tâm huyết của đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường, sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT, cấp ủy chính quyền địa phương, sự chung tay góp sức của phụ huynh học sinh và bà con nhân dân trong xã  các điểm trường MN số 2 xã Lùng Thẩn ngày một khang trang, sạch, đẹp, thân thiện, như những “công viên nhỏ” trên mảnh đất vùng cao biên cương.

(Trẻ được thỏa mãn nhu cầu vui chơi, sáng tạo tại trường)

( Hình ảnh các điểm trường)
Qua phong trào xây dựng trường học sạch – xanh – đẹp an toàn và thân thiện, các thầy cô giáo phát huy sự sáng tạo trong xây dựng cảnh quan trường, lớp; đồng thời cũng huy động được sự chung tay ủng hộ, đóng góp tích cực của các bậc phụ huynh, các cơ quan, đoàn thể. 
Hiện nay, 4/4  điểm trường của trường mầm non số 2 xã Lùng Thẩn đều  có cổng trường, sân bê tông, hàng rào, cảnh quan sạch, xanh, đẹp, an toàn, thân thiện. Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng cảnh quan trường lớp, huy động sự ủng hộ của toàn xã hội để duy trì cảnh quan các điểm trường, tạo ra môi trường giáo dục tốt nhất cho học sinh./.

                                                                                                                   Nguyễn Phương


Tác giả: Nguyễn Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 22 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết