Thursday, 24/09/2020 - 23:43|

CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN HÈ TRƯỜNG MN SỐ 2 XÃ LÙNG THẨN

Thực hiện kế hoạch  số 342/KH-PGD&ĐT, ngày 13/7/2020 về kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý, giáo viên, hè 2020, căn cứ vào nhu cầu bồi dưỡng của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên cấp mầm non, trong tình hình dịch bệnh covid 19 vẫn diễn biến rất phức tạp.  Phòng GD&ĐT huyện Si Ma Cai đã thay đổi hình thức bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ giáo viên  hè 2020, do đó cán bộ giáo viên nhà trường không tham gia bồi dưỡng tập trung tại huyện như các năm học trường mà tham gia bồi dưỡng trực tuyến 02 ngày tại điểm cầu UBND xã Lùng Thẩn, và 03 ngày bồi dưỡng tại trường.

Trong thời gian từ ngày 24/8/ đến hết ngày 28/8 trường MN số 2 xã Lùng Thẩn có 23/23 cán bộ giáo viên tham gia bồi dưỡng. Cán bộ, giáo viên được học tập  và bồi dưỡng các nội dung cơ bản: Hướng dẫn phát triển chương trình giáo dục nhà trường, xây dựng kế hoạch chiến lược phát triển nhà trường; Tăng cường cảm xúc tích cực cho GVMN trong chăm sóc, giáo dục trẻ MN; Hỗ trợ cha mẹ chuẩn bị cho trẻ 5 tuổi sẵn sàng vào lớp 1; Kĩ năng sơ cứu, phòng tránh và xử lý một số tình huống nguy hiểm, bệnh thường gặp ở trẻ em; Xây dựng kế hoạch giáo dục theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm gắn với việc phát triển chương trình phù hợp với nhà trường, áp dụng phương pháp giáo dục Steam và thẻ ELM. Đặc biệt cán bộ giáo viên nhà trường đã được bồi dưỡng các chuyên đề do ban tuyên giáo huyện tổ chức.

Đ/c Nguyễn Thị Phương Hiệu trưởng nhà trường trực tiếp bồi dưỡng cho CBGV

Cán bộ quản lý và giáo viên trường MN số 2 xã Lùng Thẩn tham gia bồi dưỡng trực tuyến tại điểm cầu UBND xã Lùng Thẩn

Qua công tác bồi dưỡng chuyên môn thường xuyên cho cán bộ quản lý và giáo viên hàng năm đã giúp giáo viên cập nhật những nội dung đổi mới trong năm học, củng cố và bồi dưỡng nghiệp vụ, năng lực cho đội ngũ, đáp ứng yêu cầu đổi mới Giáo dục hiện nay. Sau 05 ngày bồi dưỡng cán bộ  giáo viên trường MN số 2 xã Lùng Thẩn đã được  bồi dưỡng  các nội dung thiết thực, hiệu quả tạo điều kiện chocán bộ giáo viên có những giải pháp sáng tạo trong thực hiện các nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục trẻ trong nhà trường và trong các nhóm lớp, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020 – 2021./.

Tác giả Nguyễn Ngân

Tác giả: Nguyễn Ngân