Thứ sáu, 25/09/2020 - 01:42|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN SI MA CAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC HOẠT ĐỘNG ĐỂ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CHĂM SÓC GIÁO DỤC TRẺ TRONG THỜI GIAN CHỐNG DỊCH COVID – 19

       Dịch bệnh covid 19 đang diễn ra hết sức phức tạp, lây lan nhanh trên toàn thế giới.Trong những ngày này, toàn Đảng, toàn dân ta đồng sức, đồng lòng để phòng, chống dịch. Trong tình hình, điều kiện toàn cách ly toàn xã hội, đơn vị trường MN xã Sín Chéng đã triển khai và thực hiện theo các các văn bản, Chỉ thị về việc thực hiện các giải pháp phòng chống dịch Covid-19. Với tinh thần quyết tâm thực hiện các hoạt động tuyên truyền tới phụ huynh học sinh và cộng đồng, sinh hoạt chuyên môn qua trực tuyến, bồi dưỡng chuyên môn tại nhà, xây dựng chương trình phát thanh tới thôn, bản, xây dựng các hoạt động quay video, ghi hình để chia sẻ kinh nghiệm về chăm sóc, giáo dục trẻ tới các bậc phụ huynh, hướng dẫn phụ các kỹ năng chăm sóc,  nuôi dưỡng và giáo dục trẻ tại giai đình, …, trong thời gian trẻ nghỉ chống dịch ở nhà

          Thực hiện theo câu nói: “ Chống dịch như chống giặc” mỗi trường học là một “ pháo đài”  phòng chống dịch, “ tạm ngừng đến trường nhưng không ngừng việc học” Trường Mầm non xã Sín chéng luôn thực hiện tốt công tác tuyên truyền tới cha mẹ học sinh về cách phòng, chống dịch bệnh như ăn uống đủ các chất dinh dưỡng, thường xuyên rửa tay với xà phòng, với nước sát khuẩn, đeo khẩu trang khi đi ra ngoài chỗ đông người... và hướng dẫn cha mẹ học sinh cập nhật tin tức, khai báo y tế hàng ngày. Nhà trường tổ chức họp trực tuyến 3 buổi/ tuần, ngoài việc xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động kỹ năng sống như kỹ năng rửa tay, rửa mặt, kỹ năng đeo khẩu trang ,...

Một số hình ảnh quay youtube của giáo viên:

Kĩ năng đeo khẩu trang

 

Kĩ năng gấp quần áo

 

Thí nghiệm trứng

 

Làm các vật từ lá cây

      Công tác truyền thanh cũng được chú trọng. Nhà trường khuyến khích giáo viên tự học tập, tự nghiên cứu, sưu tầm các bài hát, bài thơ, ca dao về bệnh corona để phát thanh tại các xã, thôn, bản. Nội dung tuyên truyền sử dụng song ngữ tiếng Việt và tiếng Mông để phụ huynh dễ hiểu.

Phát thanh tuyên truyền tại địa phương

         Thị trường khẩu trang biến động, có nơi không có khẩu trang, thầy cô giáo rất lo lắng, trăn trở. Trường Mầm non xã Sín Chéng có một số cô giáo là người dân tộc H’Mông có thêm nghề tay trái là may trang phục của dân tộc mình. Ban giám hiệu, cán bộ giáo viên đã đưa ra ý tưởng xin vải ở các tiệm may để may những chiếc khẩu trang phát cho phụ huynh và học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong thời gian tránh dịch nhà trường đã may được 480 chiếc khẩu trang, nhờ cán bộ y tế khử trùng. Số khẩu trang này nhà trường phát cho phụ huynh và học sinh khi tiếp tục đến trường.

Cắt khẩu trang
May khẩu trang

         Bên cạnh đó, giáo viên còn tích cực làm đồ dùng đồ chơi tự tạo trong thời gian nghỉ tại nhà để phục vụ cho các tiết dạy học trực tuyến và chuẩn bị tốt các điều kiệm đón trẻ trở lại trường học. 

             Những hành động nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn, đầy ắp nghĩa tình của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đơn vị trường MN xã Sín Chéng  chỉ đóng góp một phần nhỏ bé, chia sẻ cùng cộng đồng. Từ những việc làm đó mà còn tạo ra hiệu ứng tích cực - nhen lên ngọn lửa yêu thương trong mỗi cá nhân trông đội ngũ của đơn vị nhà trường, vì mục đích: Cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Mỗi hình ảnh, hành động đẹp được nhân lên từng ngày, được truyền tải qua các phương tiện truyền thông, gửi đi những thông điệp nhân văn, nghĩa tình với hy vọng dịch bệnh sớm kết thúc, cuộc sống bình yên sớm trở lại, các cô giáo và bé lại được tới trường.

 


Tác giả: Lê Thị Thúy Linh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết