Tuesday, 27/09/2022 - 01:08|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN SI MA CAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁC BÉ TRƯỜNG MẦM NON SỐ 2 XÃ LÙNG THẨN VUI ĐÓN TẾT

Với mong muốn mang lại một cái Tết thật ý nghĩa và ấm áp cho các em học sinh của nhà trường, đồng thời thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường đối với các học sinh nơi vùng cao còn nhiều khó khăn này. Từ ngày 25/01 đến ngày 28/01/2021, trường MN số 2 xã Lùng Thẩn phối hợp với phụ huynh học sinh, cán bộ các thôn bản tổ chức chương trình “Bé vui đón tết”. Tham dự hoạt động “Bé vui đón tết” ở các điểm trường có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân xã, đại diện các ban ngành của xã; cán bộ thôn bản, đông đảo phụ huynh học sinh.       

 

 

(Các bé đang thưởng thức  tiệc tất niên)

Các bé được giới thiệu phong tục tết cổ truyền của dân tộc được tham gia lễ hội “Gói bánh chưng - Gói trọn yêu thương” được tổ chức ngay tại từng điểm trường. Tại đây, các bé được thực hành các kĩ năng như lau lá, đong gạo, gắp thịt  làm nhân bánh… được quan sát các cô, các mẹ gói bánh chưng và một số bé đã thực hành gói bánh chưng với các kĩ năng rất khéo léo. Trong 04 ngày tổ chức hoạt động “ Bé vui đón tết” đã có 455 chiếc bánh chưng được gói (Điểm trường chính 150 chiếc, điểm trường Chính Chư Phìn 170 chiếc, điểm trường Nàng Cảng 1 gói được 70 chiếc, điểm trường Nàng Cảng 2 được 65 chiếc bánh).

(Một số hình ảnh hoạt động gói bánh chưng)

 

 

 

 

 

 

 

         

(Các bác lãnh đạo xã, cán bộ thôn phát bánh chưng cho các cháu)

Các bé còn được tham gia chơi các trò chơi dân gian, được thưởng thức bữa tiệc tất niên với các món ăn hấp dẫn do các cô các mẹ kì công chế biến và chuẩn bị rất chu đáo. Kết thúc ngày hội các bé được các cô bác tặng bánh chưng mang về và được thưởng thức món bánh chưng do các bé cùng các cô, các mẹ làm ra trong các bữa ăn buổi chiều các ngày sau đó.

          Hoạt động “Bé vui đón tết” được các bé hào hứng tham gia và các bé rất vui vẻ, yêu thích các hoạt động trong khuôn khổ ngày hội này. Đây cũng là dịp thể hiện sự quan tâm của chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể trong xã đối với thế hệ mầm non tương lai của xã nhà. Hoạt động được sự hưởng ứng tham gia của các đồng chí cán bộ thôn và phụ huynh học sinh. Mong rằng hoạt động này sẽ được tổ chức hàng năm và tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh./.

                                                                                                                                  Tác giả: Nguyễn Thị Phương


Tác giả: Nguyễn Thị Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết