Thursday, 23/05/2019 - 11:08|

BỒI DƯỠNG NÂNG CAO NĂNG LỰC CHO ĐỘI NGŨ CBQL, GV MẦM NON HUYỆN SI MA CAI

Thực hiện kế hoạch 648/KH-PGD&ĐT ngày 11 tháng 9 năm 2018 của PGD&ĐT Si Ma Cai về kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý, giáo viên năm học 2018-2019; kế hoạch số 122/KH-NT ngày 11 tháng 4 năm 2019 của trường mầm non xã Cán Hồ về kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên đề tháng 4 năm học 2018-2019. Sáng ngày 25 tháng 4 năm 2019 tại trường mầm non xã Cán Hồ đã diễn ra buổi sinh hoạt chuyên đề với nội dung “Ứng dụng khai thác môi trường trong và ngoài lớp học để tổ chức các hoạt động giáo dục cho trẻ mầm non, theo phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”; “ Nâng cao năng lực cho đội ngũ cốt cán cấp trường, cấp huyện về kĩ năng tự kiểm tra, đánh giá và tổng hợp; công tác tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ quản lý, kiểm soát chất lượng”.

Trong buổi sinh hoạt chuyên đề trường mầm non Cán Hồ và trường mầm non số 2 Si Ma Cai đã cử giáo viên tổ chức 2 tiết dạy minh họa tập trung vào việc ứng dụng khai thác môi trường trong và ngoài lớp học để tổ chức các hoạt động giáo dục cho trẻ mầm non, theo phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Tổ chức thảo luận và rút kinh nghiệm cho tiết dạy.

Sau hoạt động dự giờ cán bộ quản lý, giáo viên tất cả các trường mầm non đã thực hiện kiểm tra hồ sơ tổ chuyên môn, hồ sơ quản lý chuyên môn và hồ sơ minh chứng cán bộ quản lý làm nòng cốt chuyên môn; tư vấn kĩ năng kiểm tra, đánh giá và tổng hợp, công tác tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ quản lý, kiểm soát chất lượng đối với cán bộ quản lý các nhà trường.

Đến dự bổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Nguyễn Thị Thanh – Chuyên viên phòng giáo dục và đào tạo cũng có mặt và có ý kiến chỉ đạo nhằm thực hiện tốt việc ứng dụng khai thác môi trường trong và ngoài lớp học để tổ chức các hoạt động giáo dục cho trẻ mầm non cũng như làm tốt công tác quản lý trong thời gian từ nay đến cuối năm học.

Sau buổi sinh hoạt chuyên đề mỗi CBQL, giáo viên đã có thêm những kiến thức, kinh nghiệm quý báu trong công tác giảng dạy và công tác quản lý, kiểm soát chất lượng đội ngũ. Hi vọng rằng với những kiến thức quý báu đó sẽ là nến tảng  góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018-2019 và những năm học tiếp theo./.

Tác giả: Nông Thị Sa - MN Cán Hồ