Tuesday, 27/10/2020 - 15:24|

Vui Tết Trung Thu năm 2020 ở trường Tiểu học số 1 thị trấn Si Ma Cai

"Tết Trung Thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm"

Thế là một cái Tết Trung Thu thật vui vẻ và ý nghĩa đã đến. Không khí Trung Thu đã tràn ngập khắp mọi nơi cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Tết Trung Thu là một cái Tết có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu Nhi Việt Nam.

Hòa chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung Thu, ngày 30/9/2020 trường Tiểu học số 1 thị trấn Si Ma Cai tổ chức chương trình vui Tết Trung Thu năm 2020 với chủ đề :"Trung Thu nhớ Bác". Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về những phong tục lễ tết. Đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh.

Trong không khí vui tươi của ngày hội, các em học sinh được thưởng thức điệu nhảy:
"Bánh Trung thu" do các bạn đến từ đội văn nghệ nhà trường biểu diễn

Trong dịp Tết Trung Thu này, các em học sinh các lớp không chỉ chuẩn bị các mâm cỗ trưng bày những sản vật của địa phương mà còn thể hiện sự khéo léo của đôi tay qua việc thiết kế những con vật hết sức ngộ nghĩnh mang đậm màu sắc dân gian.

Mâm cỗ Trung Thu mang đậm ý nghĩa và biểu tượng về ngày Trung thu được khéo léo trang trí

Vô cùng sôi nổi và thu hút các em học sinh là phần  chơi trò chơi Tiếng Anh và đặc biệt là
phần giao lưu với chú Cuội và chị Hằng

Ngày Hội Trung Thu thật vui và ý nghĩa với tất cả các em học sinh, nhà trường. Hy vọng rằng, với những hoạt động bổ ích như thế này sẽ đem đến cho các em niềm vui, tiếng cười sau những giờ học căng thẳng

Các nhóm tưng bừng, phấn khởi đón nhận phần thưởng dành cho nhóm mình

Chương trình vui Tết Trung Thu 2020 của trường Tiểu học số 1 thị trấn Si Ma Cai kết thúc tốt đẹp. Ngày Trung Thu năm nay thực sự đã để lại trong kí ức các em nhiều ấn tượng sâu sắc, góp phần gây hứng thú cho các em bước vào năm học mới đạt nhiều kết quả tốt đẹp.

Tác giả: Nguyễn Thị Huyền - GV trường Tiểu học số 1 thị trấn Si Ma Cai