Wednesday, 23/06/2021 - 11:57|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN SI MA CAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền nâng cao nhận thức phòng, chống mua bán người cho 175 học sinh cùng cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Chiều 17/3/2021, tại trường PTDTBT THCS số 2 xã Lùng Thẩn – huyện Si Ma Cai – thỉnh Lào Cai, Sở LĐ-TBXH tỉnh Lào Cai tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức phòng, chống mua bán người cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

             Dự buổi tuyên truyền có cán bộ của Sở LĐ-TBXH tỉnh, ông Sùng Seo Chùa phó Chủ tịch, cùng cán bộ Văn hóa, văn phòng xã Lùng Thẩn, cán bộ, giáo viên, nhân viên và 175 em học sinh của trường PTDTBT THCS số 2 xã Lùng Thẩn.

Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Thông qua tuyên truyền về công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm mua bán người của tỉnh Lào Cai những năm gần đây; các thủ đoạn thường gặp của tội phạm mua bán người; đồng thời, cung cấp các số điện thoại khi cần hỗ trợ: Đường dây nóng phòng chống mua bán người: 111; Công an: 113.

Tuyên truyền cho học sinh các thủ đoạn của kẻ mua bán người.

 

Đặc biệt, tại buổi tuyên truyền, đại biểu được chứng kiến các tuyên truyền viên đặt các câu hỏi để các em học sinh trả lời theo sự nhận thức của các em từ đó giúp các em nhớ lâu hơn, nhiều hơn.

Hướng dẫn học sinh cách ứng phó khi rơi vào tay kẻ mua bán người

Cùng với đó các đồng chí tuyên truyền viên cũng đặt ra những câu hỏi, những tình huống để các em học sinh mạnh dạn chia sẻ những câu chuyện, những tình huống bị lừa bán mà các em đã được nghe.

Bên cạnh đó các đồng chia tuyên truyền viên đã hướng dẫn các em học sinh một số kĩ năng phòng chống mua bán người. Những kĩ năng di cư, đi làm ăn xa an toàn để các em về nhà tuyên truyền cho gia đình và những người xung quang.

Sau khi được tuyên truyền các em học sinh được các đồng chí cán bộ tuyên truyền cho làm bài khảo sát để nắm bắt được nhận thức của các em về năn mua bán người và phòng chống mua bán người bằng các câu hỏi trắc nghiệm.

Các em học sinh chăm chú làm bài khảo sát sau khi được nghe tuyên truyền

Hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của các em học sinh về phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người; giúp các em phòng, tránh nạn mua bán người, cũng như cung cấp địa chỉ hỗ trợ nạn nhân bị mua bán người trở về hòa nhập cộng đồng.

 

Người thực hiện

Giáo viên: Hoàng Trung Tiến


Tác giả: Hoàng Trung Tiến
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết