Monday, 25/05/2020 - 15:00|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN SI MA CAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND xã Cán Cấu tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019

           Ngày 01/10, UBND xã Cán Cấu tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề "Phát triển thói quen đọc để trở thành người học suốt đời".

           Tuần lễ diễn ra từ ngày 01/10 - 07/10/2019 với nhiều nội dung như: tổ chức các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn; các lớp giáo dục pháp luật, giáo dục sức khỏe, giáo dục môi trường cho người dân; các lớp bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực quản lý, chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên, báo cáo viên trung tâm học tập cộng đồng.

          Đồng thời, tiếp tục phát động phong trào xây dựng “Tủ sách lớp học” trong các trường học; triển khai xây dựng “Tủ sách học tập suốt đời” tại các trung tâm học tập cộng đồng, các cơ quan, công sở, đơn vị đóng trên địa bàn xã.

Ông Tráng Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND xã khai mạc tuần lễ

          Ông Tráng Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND xã Cán Cấu nhấn mạnh, để phát triển bền vững, con đường tối ưu là xây dựng xã hội học tập. Trong giai đoạn hiện nay, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, công nghệ thông tin tham gia các hoạt động học tập mở, miễn phí qua các khóa học trên mạng internet... là cơ hội để người dân cập nhật, khai thác kho tàng kiến thức của nhân loại, chủ động trong học tập nâng cao kiến thức.

           Quá trình học tập đó phải hướng đến việc xây dựng gia đình hạnh phúc, là nền tảng để mỗi người dân tham gia quá trình xây dựng xã hội, xây dựng bền vững nông thôn mới.

Đại biểu tham quan gian trưng bày sách
Các em học sinh tham gia đọc sách tại thư viện ngoài trời

 


Tác giả: Lê Văn Linh
Nguồn: Trung tâm Truyền thông giáo dục
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết