Sunday, 17/01/2021 - 23:36|

TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC XÃ CÁN CẤU THI ĐUA DẠY TỐT - HỌC TỐT CHÀO MỪNG 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

Hướng tới chào mừng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày 29 tháng 10 năm 2020  nhà trường đã tổ chức sinh họat chính trị về học tập, làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh; phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam với chủ đề của tháng “Hoa điểm tốt – tri ân thầy cô” và các hoạt động trải nghiệm như “Uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo”.

THI ĐUA DẠY TỐT – HỌC TỐT
CHÀO MỪNG 38 NĂM  NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11
( 20/11/1982 - 20/11/2020 )

Hòa chung với không khí tưng bừng thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 và với quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021, thầy và trò trường PTDTBT TH xã Cán Cấu đã và đang ra sức thi đua dạy tốt – học tốt, chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Nhà trường phát động phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Để thực hiện tốt đợt thi đua, nhà trường đã tổ chức các hoạt động chuyên môn giờ học hay, tuần học tốt.  Mỗi cán bộ giáo viên  là một tấm gương tự học tự sáng tạo thực hiện thi đua các tiết dạy học hiệu quả và gắn liền với thực tiễn nhằm phát triển các năng lực- phẩm chất cho học sinh. Đặc biệt, đối với các đồng chí giáo viên giảng dạy lớp 1, dạy học áp dụng linh hoạt, chủ động dạy cho học sinh biết làm – được làm và dạy học lấy học sinh làm trung tâm, giao nhiệm vụ học tập phù hợp từng đối tượng học sinh để bồi dưỡng kiến thức kịp thời cho các em.

Các tiết dạy theo chương trình lớp 1 GDPT mới

Các em học sinh chăm chỉ thực hiện các nhiệm vụ học tập

Cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hằng, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Đợt thi đua này nhằm đẩy mạnh việc giữ gìn nề nếp, kỷ cương, trật tự cũng như tăng cường phong trào thi đua học tập giữa các khối, lớp trong toàn trường. Thông qua các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, thể hiện lòng tri ân và giáo dục truyền thống biết ơn thầy cô tới tất cả học sinh”.

Cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hằng - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học xã Cán Cấu

Trong phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao và các Câu lạc bộ của nhà trường cũng đã phát động, tổ chức nhiều hoạt động như hội diễn văn nghệ, hướng dẫn học sinh các lớp vẽ tranh, làm bưu thiếp, trang trí lớp học theo chủ đề tháng 11... Qua đó, góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, mạnh dạn và tự tin.

Học sinh luyện tập màn đồng diễn khèn ô mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Mông

Các hoạt động được nhà trường gắn liền với công tác chuyên môn, vừa góp phần nâng cao tay nghề, vừa tạo khí thế thi đua sôi nổi; để mỗi thầy cô là một tấm gương tự học, tự sáng tạo để học sinh noi theo, còn các em học sinh nỗ lực học tập, rèn luyện phấn đấu, là một bông hoa điểm tốt góp thành những vườn hoa “ngày học tốt, tuần học tốt” gửi tới các thầy cô. Đồng thời cũng thể hiện sự kính trọng thầy cô và truyền thống “tôn sư trọng đạo” của dân tộc góp phần thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, thực hiện thắng lợi nhệm vụ năm học 2020-2021.

Tác giả: Cô giáo: Nguyễn Thị Thanh - Trường PTDTBT TH xã Cán Cấu