Saturday, 15/08/2020 - 20:03|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN SI MA CAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tri ân "Nghề ươm mầm xanh"

         Tôn sư trọng đạo là truyền thống nhân văn tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời xưa đến nay.Truyền thống đó thể hiện rõ nét nhất trong ngày 20/11 hằng năm – ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam.

Tri ân "Nghề ươm mầm xanh"

    "Các thầy cô như con đò không biết mỏi

Mỗi chúng em là hành khách qua sông

Khách sang sông khách còn nhớ bến

Mà đò kia mong mãi cánh chim hồng."

         Tôn sư trọng đạo là truyền thống nhân văn tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời xưa đến nay.Truyền thống đó thể hiện rõ nét nhất trong ngày 20/11 hằng năm – ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam. Tình cảm thầy trò thân thiết, gắn bó, mang nặng nghĩa tình được tôn vinh trong ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Hưởng ứng kỉ niệm ngày lễ lớn 20/11, trường PTDTBTTH xã Cán Cấu đã tổ chức buổi lễ tôn vinh nghề cao quý nhất rất long trọng và đầy ý nghĩa.

         Ngay từ cuối tháng 10, Đội TNTP Hồ Chí Minh đã lên kế hoạch và phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Toàn thể các em học sinh trong trường đã cùng nhau phấn đấu thi đua học tập để đạt nhiều thành tích dâng lên thầy cô. Bởi lẽ món quà ý nghĩa nhất mà thầy cô luôn mong mỏi ở các em không gì quý hơn là tinh thần và thành tích học tập của các em. Để tỏ lòng biết ơn các thầy cô giáo, từng em học sinh trong lớp cũng như từng chi đội không ngừng thi đua học tập với tinh thần chủ động, sáng tạo, tích cực, tự giác trong từng hoạt động học tập và các hoạt động khác.

Thi đua dạy tốt, học tốt

          Bên cạnh đó các em còn hăng say tham gia tập luyện các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày 20/11 và nhiều hoạt động khác. Hơn thế nữa là trường còn tổ chức một buổi lễ vô cùng long trọng và đầy ý nghĩa chào mừng ngày 20/11 như các tiết mục văn nghệ chào mừng của đội xung kích trong trường, các tiết mục của Hội thi văn nghệ của các lớp.

            Và vinh dự hơn là các thầy cô được sự quan tâm của các cấp, các ngành, các đoàn thể,  địa phương, Ngành GD cũng như Huyện Si Ma Cai. Trong ngày lễ long trọng các thầy cô đã nhận được những bó hoa tươi thắm và những phần thưởng xứng đáng với sự cống hiến hết mình cho sự nghiệp “trồng người”.

          Bằng sự tin yêu của bao thế hệ học trò và sự gửi gắm tin cậy của các bậc phụ huynh. Các thầy cô trường PTDTBTTH xã Cán Cấu luôn tự hứa với bản thân sẽ không ngừng ươm những mầm xanh tương lai của đất nước theo lời dạy của Bác:: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây; vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Giáo viên: Trần Thị Kim Bình
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết