Thursday, 23/05/2019 - 10:59|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN SI MA CAI
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TIẾP TỤC THỰC HIỆN MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC MANG THƯƠNG HIỆU RIÊNG VÀ SẢN PHẨM BỀN VỮNG

Trường Học đa văn hóa gắn với cộng đồng thân thiện vì trẻ em.

Năm học 2018-2019 Trường PTDTBT TH số 1 xã Sín Chéng tiếp tục thực hiện mô hình trường học mang thương hiệu riêng và sản phẩm bền vững. Theo kế hoạch phải triển khai tu sửa nhà bản sắc tại trường chính, nhà trường đã bàn bạc với cộng đồng hai thôn Mào Sao Chải, Mào Sao phìn về chuẩn bị nguyên vật liệu ngày công và đã đi đến thống nhất:

TIẾP TỤC THỰC HIỆN MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC

MANG THƯƠNG HIỆU RIÊNG VÀ SẢN PHẨM BỀN VỮNG

Trường Học đa văn hóa gắn với cộng đồng thân thiện vì trẻ em.

Năm học 2018-2019 Trường PTDTBT TH số 1 xã Sín Chéng tiếp tục thực hiện mô hình trường học mang thương hiệu riêng và sản phẩm bền vững. Theo kế hoạch phải triển khai tu sửa nhà bản sắc tại trường chính, nhà trường đã bàn bạc với cộng đồng hai thôn Mào Sao Chải, Mào Sao phìn về chuẩn bị nguyên vật liệu ngày công và đã đi đến thống nhất: Về nguyên vật liệu nhà trường chuẩn bị lá cọ để lợp mái, nhân dâng chuẩn bị tre để làm dui mè. Về ngày công nhà trường cử một số giáo viên có hiểu biết về lợp mái nhà bằng lá cọ, nhân dân cử một số lao động có hiểu biết về làm mộc. Sau khi thống nhất và chuẩn bị đủ nguyên vật liệu đã tiến hành tu sửa xong nhà bản sắc với nhân công của nhà trường và nhân dân.

Nhà bản săc sau khi tu sửa đã trở lên sạch sẽ, khang trang mang đậm bản sắc văn hóa địa phương.Các thầy cô và học sinh đã tiến hành trang trí trưng bày các sản phẩm mang đậm bản sắc của các dân tộc của xã Sín Chéng.Với những bộ váy của người phụ nữ người Mông vô cùng sặc sỡ được tạo nên từ các hoa văn khác nhau,kết hợp với đố là các loại đồ trang sức như vòng đeo cổ, hoa tai…Những bộ quần áo của người phụ nữ người Nùng tuy đơn giản mà lại vô cùng thân thiện. Đặc biệt nét văn hóa của người dân nơi đây không thể thiếu tiếng sáo tiếng khèn hay những chiếc đàn môi xinh xắn để thể hiện tình yêu của các lứa đôi.

Với việc làm trên đã góp phần rất lớn trong việc gìn giữ bản sắc văn hóa địa phương qua đó giáo dục học sinh lòng tự hào dân tộc. Trang trí làm đẹp thêm trường lớp nhằm thu hút học sinh tới trường, góp phần hoàn thiện mục tiêu thực hiện mô hình trường học mang thương hiệu riêng của nhà trường.


Tác giả: Ly Thị Sẽ - Giáo viên trường PTDTBT TH số 1 xã Sín Chéng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết