Monday, 22/04/2019 - 13:11|

TẬP HUẤN TRIỂN KHAI QUẢN LÝ, KHAI THÁC, SỬ DỤNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRONG TRƯỜNG HỌC

Để đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa, mở cửa và hội nhập, hướng tới nền kinh tế tri thức, Bộ giáo dục và Đào tạo yêu cầu ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục đào tạo ở tất cả các cấp học, bậc học, ngành học. Xem công nghệ thông tin như là một công cụ hỗ trợ đắc lực nhất cho đổi mới phương pháp dạy học ở các môn học.Ngành giáo dục huyện Si Ma Cai cũng đặc biệt đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, giảng dạy tại các đơn vị trường học trong toàn huyện.

Ngày 29/3/2019, thực hiện kế hoạch số 192/KH-PGD&ĐT ngày 5/3/2019 của Phòng GD&ĐT Kế hoạch tập huấn triển khai quản lý, khai thác, sử dụng ứng dụng Công nghệ thông tin trong trường học.  PGD&ĐT huyện Si Ma Cai đã tổ chức tập huấn cho các đơn vị trường học trong toàn toàn huyện.

Tham gia buổi tập huấn có đồng chí Lê Thị Hà – Phó trưởng PGD&ĐT; các đồng chí chuyên viên PGD&ĐT;

Đ/c Lê Thị Hà- Phó trưởng phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc và quán triệt

Các đồng chí Hiệu trưởng, giáo viên phụ trách công nghệ thông tin của các đơn vị trường trong huyện.

Phòng giáo dục và đào tạo đã tổ chức tập huấn cho các đơn vị trường về việc đăng nhập, quản lý, khai thác và sử dụng cổng thông tin điện tử nhà trường; về việc quản lý, khai thác và sử dụng hồ sơ điện tử.

Qua buổi tập huấn đã giúp các đơn vị trường học nâng cao năng lực quản lý, điều hành, sử dụng cổng thông tin điện tử, hồ sơ điện tử trong các trường phổ thông, cơ sở dữ liệu của ngành đáp ứng yêu cầu đổi mới hiện nay.

Nguyễn Thị Thư