Saturday, 15/08/2020 - 21:09|

TẬP HUẤN CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI TẠI HUYỆN SI MA CAI NĂM HỌC 2019-2020

BỒI DƯỠNG TRIỂN KHAI

THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI CẤP TIỂU HỌC

Ngày 21, 22 / 12/ 2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Si Ma Cai tổ chức Bồi dưỡng triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới lớp 1, cấp Tiểu học, cho toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên trong toàn huyện. Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Lê Thị Hà - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Si Ma Cai và toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên các trường tiểu học trong toàn huyện. Phát biểu tại buổi tập huấn đồng chí Phó trưởng Phòng GD&ĐT nhấn mạnh: cán bộ quản lý, giáo viên tham gia đầy đủ các buổi tập huấn, tích cực thảo luận, tập trung lĩnh hội những nội dung cần thiết góp phần vào công cuộc đổi mới của ngành;  tự bồi dưỡng một cách thường xuyên, liên tục ngay tại nhà trường, ngay trong công việc nhằm đáp ứng yêu cầu CTGDPT mới.

Đ/c Lê Thị Hà – Phó trưởng phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc lớp tập huấn.
Đ/c Trần Thúy Ngà – Giảng viên Triển khai tập huấn môn Toán.
Cán bộ quản lý, giáo viên tham gia lớp tập huấn.

Tại đợt tập huấn này cán bộ quản lý, giáo viên các trường Tiểu học được tiếp thu các nội dung cơ bản về mục tiêu, quan điểm, định hướng và những điểm mới trong nội dung chương trình môn Ngữ văn và môn Toán  lớp 1 (Đặc biệt là được tiếp cận, phân tích những điểm kế thừa, điểm khác giữa sách giáo khoa hiện hành chương trình 2006 với sách giáo khoa của chương trình 2018); Các hoạt động dạy học, kiểm tra đánh giá kết quả của học sinh theo hướng tiếp cận theo năng lực; xây dựng kế hoạch dạy học môn học Toán, Ngữ văn theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh.

CBQL, giáo viên tham gia thảo luận, chia sẻ.

Kết thúc buổi tập huấn, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đồng chí CBQL, GV cấp Tiểu học tiếp tục nghiên cứu, bồi dưỡng, tìm hiểu sâu hơn về chương trình tổng thể và chương trình từng môn học, hoạt động trải nghiệm; Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tốt nhất để năm học 2020-2021 triển khai CTGDPT mới đạt hiệu quả cao.

Tác giả: Lê Thị Huệ

Nguyễn Thị Thanh