Saturday, 20/07/2019 - 07:44|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN SI MA CAI
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

SẢN PHẢM RÔ BỐT NÔNG DÂN THAM DỰ CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ 14

Hưởng ứng cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 14.  Năm học 2017-2018 Trường PTDTBT TH số 1 xã Sín Chéng đã triển khai thể lệ cuộc thi đến học sinh toàn trường, khuyến khích động viên các em tham gia. Qua quá trình hướng dẫn đã lựa chọn được 02 sản phẩm dự thi cấp huyện trong đó có sản phẩm Rô bốt nông dân.

Sản phẩm Rô bốt nông dân của nhóm tác giả Thào Mạnh Cường, Thào Thu Thanh - học sinh lớp 5A được cô giáo Hoàng Thị Thủy hướng dẫn. Ngay từ bước lựa chọn ý tưởng đã được cô và trò bàn bạc rất kỹ, quyết định lựa chọn, rồi cùng nhau lập kế hoạch thực hiện, thu thập vật liệu và làm thử. Trải qua nhiều lần thử nghiệm, sửa chữa, thay thế bằng các loại vật liệu khác nhau cuối cùng sản phẩm được hoàn thành và mang đi thi tại huyện, rồi được lựa chọn tham gia thi cấp tỉnh, cấp Quốc gia.

Trong quá trình làm sản phẩm cô và trò đã gặp không ít khó khăn khi tính toán cơ chế vận hành của rô bốt, lựa chọn sử dụng vật liệu… nhưng nhờ sự tận tình hướng dẫn, giúp đỡ của cô giáo cùng với sự quyết tâm của học trò sản phẩm Rô bốt nông dân đã mang về cho nhóm tác giả giải nhì cấp huyện, giải Khuyến khích cấp tỉnh, đặc biệt đã đạt giải Nhì cấp quốc gia

Tg: Bùi Hường


Tác giả: Bùi Thị Hường - Hiệu trưởng nhà trường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết