Saturday, 21/09/2019 - 12:15|

Ngày hội sách tại trường PTDTBT Tiểu học xã Thào Chư Phìn

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 6. Ngày 19 tháng 4 năm 2019. Trường PTDT BT Tiểu học xã Thào Chư Phìn, tổ chức Ngày hội giới thiệu, trưng bày sách năm 2019. Với mong muốn khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của mọi người về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách, đồng thời góp phần tôn vinh người đọc sách, người tham gia sưu tầm, sáng tác xuất bản, in, phát hành sách.

Căn cứ vào việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học của đơn vị trường.

Căn cứ vào kế hoạch hoạt động thư viện.

Tham dự ngày hội có các đồng chí CBQL cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và cùng các em học sinh trường PTDTBT TH xã Thào Chư Phìn.

Mở đầu ngày hội là các tiết mục văn nghệ do chính các em học sinh trong đội văn nghệ nhà trường thể hiện.

Tiếp theo đội nghi lễ trường thực hiện chào cờ mở màn cho phần lễ của ngày hội sách.

Sau các tiết mục văn nghệ chào mừng là bài phát biểu khai mạc ngắn gọn, ý nghĩa và vô cùng sâu sắc về Ngày hội sách của cô Nguyễn Thị Bích Thủy - Hiệu trưởng nhà trường.

Cô Nguyễn Thị Bích Thủy- HT phát biểu khai mạc

Trong ngày hội sách năm nay, các em tham gia rất sôi nổi, say mê. Nhiều khối lớp trưng bày được các gian sách đẹp, khoa học. Ngoài ra các em còn được tham gia múa hát, giao lưu với những câu hỏi liên quan đến các câu chuyện, các đồ dùng quen thuộc của học sinh. Nhiều em tự tin thuyết trình gian sách của lớp mình. Các em tự tin giới thiệu, kể được những câu chuyện hay những cuốn sách hay mà mình đã được đọc.

Phần thi trưng bày gian sách. Có lẽ đây là phần thi hào hứng hấp dẫn nhất. Các em hứng thú, tham gia sôi nổi, nhiệt tình từ khâu chuẩn bị.

Cô giáo chủ nhiệm và HS lớp 4A đang hoàn thiện phần thi.

Em Vấn Seo Lâm-HS lớp 5C tự tin thuyết trình bên gian hàng của lớp

Gian sách lớp 4A

Với những nỗ lực hết mình của thầy cô và các bạn học sinh, ngày hội đã kết thúc tốt đẹp trong niềm hân hoan rạng ngời của thầy và trò nhà trường.

Đại diện các lớp vui mừng nhận giải thưởng

Những tràng pháo tay tán thưởng nồng nhiệt đã khép lại Ngày hội đọc sách của trường PTDTBT TH xã Thào Chư Phìn. Và chắc chắn rằng, sau ngày hội này sẽ có nhiều học sinh đến với thư viện nhà trường hơn, thích đọc nhiều hơn, sách sẽ trở thành người bạn thân thiết hơn đối với các em thiếu nhi của nhà trường. Ngày hội giúp cho học sinh tăng cường tiếng việt, có thêm kiến thức, mở rộng tri thức, hiểu được đọc sách là con đường ngắn, tốt nhất dẫn đến thành công trong cuộc sống.

Tác giả: Phùng Mạnh Thắng
Nguồn: PTDTBT Tiểu học xã Thào Chư Phìn