Monday, 04/07/2022 - 04:43|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN SI MA CAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI CBQL, GIÁO VIÊN GIỎI CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, NĂM HỌC 2021 - 2022

Thực hiện Kế hoạch số 846/KH-PGD&ĐT ngày 23/11/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Si Ma Cai về việc tổ chức Hội thi CBQL, giáo viên giỏi công nghệ thông tin trong giảng dạy cấp Tiểu học, năm học 2021 -2022. Hội thi CBQL, giáo viên giỏi công nghệ thông tin nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh những nhà giáo tiêu biểu trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”; phong trào “Đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực”. Phát hiện và bồi dưỡng những nhân tố điển hình trong công tác giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số vào quá trình dạy học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Do tình hình dịch Covid diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện Si Ma Cai và các huyện lân cận nên Hội thi chưa được tiến hành ngay theo kế hoạch. Thách thức trong tình hình mới được đặt ra, tuy vậy các thầy cô vẫn nêu cao tinh thần của những chiến sĩ trên mặt trận văn hóa, dạy học với trách nhiệm và tâm huyết người thầy, tất cả đều hướng đến học sinh, vì học sinh. Ngày 15/12/2021 thực hiện theo văn bản số 930/PGD&ĐT ngày 14/12/2021 của Phòng GD&ĐT Si Ma Cai về việc Thông báo thời gian, địa điểm tổ chức phần thi xây dựng kế hoạch dạy học ứng dụng CNTT. Nội dung này được tổ chức tại ba địa điểm đó là trường PTDTBT TH Bản Mế, trường Tiểu học số 1 TT Si Ma Cai và trường PTDTBT TH Cán Cấu.

Nội dung thi thứ nhất được diễn ra theo quy định, đúng 13 giờ 30 phút các thí sinh đã có mặt đông đủ tại phòng thi để tham gia bốc bài. Sau khi đã nhận được tên bài các thầy cô thực hiện thiết kế bài dạy trong thời gian tối đa120 phút. Sau khi xây dựng kế hoạch bài học xong CBQL, giáo viên nộp bài trực tiếp qua trang Palet ( Hệ thống sẽ tự động lưu bài thi của các thầy cô theo thứ tự thời gian). Trên gương gương mặt các thầy cô đều lộ rõ vẻ quyết tâm dù dạy theo chương trình GDPT 2018, chương trình đại trà hay mô hình VNEN vẫn nêu cao mục tiêu CHẮC - CHẤT đây là dịp để các CBQL,  thầy giáo, cô giáo của huyện Si Ma Cai thể hiện hết khả năng sáng tạo, lòng yêu nghề, mến trẻ, say mê với phương pháp và hình thức tổ chức dạy học nhằm mang lại hiệu quả giáo dục cao nhất.

Thí sinh bốc bài để tham gia phần thi thứ nhất

Các thầy cô giáo hăng say thiết kế bài dạy

Những thầy cô hoàn thành nội dung thi nhanh nhất

Nội dung thi thứ nhất đã khép lại nhưng những giải pháp hay, những hình thức tổ chức dạy học hấp dẫn, những trò chơi học tập vừa mang tính trí tuệ vừa mang tính giải trí cao như vẫn đang hiện hữu, chờ đợi được thể hiện qua thực tế các tiết học ở nội dung thi thứ hai.

                             

Tin bài: Vương Thị Kim Cúc – GV trường TH số 1 TT Si Ma Cai.

                  CB truyền thông – Hội thi CBQL, giáo viên giỏi CNTT huyện Si Ma Cai.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết