Thứ hai, 09/12/2019 - 17:09|

HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2019-2020

Chiều 20/9/2019, Trường PTDTBT Tiểu học xã Cán Cấu tổ chức Hội nghị công chức, viên chức năm học 2019-2020, nhằm tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị công chức, viên chức năm học 2018-2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019-2020.

HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC

Tham dự Hội nghị, có các đồng chí là Bí thư chi bộ nhà trường; Ban giám hiệu; Ban chấp hành Công đoàn, cùng toàn thể các đồng chí là giáo viên, nhân viên trong nhà trường với tinh thần đoàn kết, xây dựng cao.

Hội nghị đã đề cử và nhất trí cao đoàn Chủ tịch gồm: Đ/c Nguyễn Thị Thúy Hằng -Bí thư Chi bộ-Hiệu trưởng nhà trường; Đ/c Hà Minh Tâm - Phó bí thư Chi bộ - Phó hiệu trưởng; Đ/c Dương Đức Hạnh-Chủ tịch Công đoàn, Phó hiệu trưởng điều hành Hội nghị.

Hội nghị đã được nghe Đ/c Nguyễn Thị Thúy Hằng – Hiệu trưởng nhà trường trình bày Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị CNVC năm học 2018-2019 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020. Báo cáo của đồng chí đã tóm tắt lại những thành tích mà tập thể nhà trường đã đạt được.

(Ảnh Đ/c Nguyễn Thị Thúy Hằng – Hiệu trưởng nhà trường trình bày Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị CNVC
năm học 2018-2019 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020.)

Trong năm qua, nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của chính quyền địa phương các cấp, Phòng GD&ĐT huyện Si Ma Cai, sự hỗ trợ giúp đỡ của Hội cha mẹ học sinh và sự cố gắng phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên,nhân viên, học sinh trường PTDTBT Tiểu học xã Cán Cấu, cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được hoàn thiện và khang trang hơn đồng thời chất lượng chuyên môn, chất lượng học sinh cũng được khẳng định hơn trong bậc học. Nhà trường thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua như Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo’’; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”...Ngoài ra nhà trường luôn làm tốt công tác huy động học sinh ra lớp và duy trì tỷ lệ chuyên cần luôn đạt từ 99% trở lên. Chất lượng đội ngũ, chất lượng học sinh có sự chuyển biến rõ rệt. 313/315 học sinh được công nhận hoàn thành chương trình lớp học, 63/63 học sinh được công nhận HTCTTH. Có 15 học sinh đạt giải các kì thi, giao lưu cấp huyện, 02 học sinh đạt giải cấp tỉnh, 01 sản phẩm đạt giải STTTNNĐ cấp huyện.

Công tác bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên được chú trọng và cải tiến: Hiệu trưởng, phó hiệu trưởng làm nòng cốt chuyên môn của nhà trường; Trực tiếp Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng điều hành các buổi sinh hoạt chuyên môn. Nâng cao tinh thần tự học, ý thức trách nhiệm trong công việc. Xây dựng kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên của cán bộ quản lí để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ; Thường xuyên dự giờ thăm lớp để bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên. Hướng dẫn giáo viên về phương pháp giảng dạy và cách tổ chức lớp học và chất lượng giáo dục có hiệu quả. Cụ thể có 5/24 đồng chí đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện; 2/24 đồng chí đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; Có 3 đ/c đạt Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 1 đ/c được UBND Tỉnh tặng Bằng khen. Tập thể đạt Danh hiệu Tập thể Lao động Tiên Tiến; Công đoàn đạt công đoàn vững mạnh. Nhà trường duy trì trường chuẩn Quốc gia mức độ 1, Kiểm định chất lượng cấp độ 3.

Hội nghị đã thông qua nội quy, quy chế của nhà trường và tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến tích cực, sát thực. Các ý kiến xoay quanh các nội dung thực hiện công tác chuyên môn, việc thực hiện nhiệm vụ trong năm học 2019-2020, bên cạnh đó là một số những ý kiến và đề xuất của đội ngũ giáo viên trẻ mới về trường công tác. Đ/c Nguyễn Thị Thúy Hằng thay mặt Đoàn chủ tịch giải đáp kiến nghị, thắc mắc của cán bộ, công chức, viên chức với các nội dung thuộc thẩm quyền.

Hội nghị đã tuyên dương, khen thưởng các đồng chí đạt thành tích trong năm học 2018 - 2019, từ đó phát động thi đua năm học 2019 - 2020. Đ/c Nguyễn Thị Thúy Hằng thay mặt cấp ủy, BGH ghi nhận những thành tích của các đ/c CBGV,NV và rất mong các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường phát huy hơn nữa năng lực, trách nhiệm của mình để hoàn thành nhiệm vụ trong năm học tới.

Sau những giờ làm việc nghiêm túc và khẩn trương HNCC,VC trường PTDTBT Tiểu học xã Cán Cấu đã thành công tốt đẹp. Hội nghị đánh dấu sự đồng lòng, nhất trí cao của tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên trường PTDTBT Tiểu học xã Cán Cấu. Dự thảo Nghị quyết Hội nghị đã thông qua chính là kim chỉ nam trong các hoạt động của nhà trường năm học 2019 - 20120. Đoàn kết, trách nhiệm và nhất trí cao chính là chìa khóa của thành công.

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh