Tuesday, 25/06/2019 - 19:01|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN SI MA CAI
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hoạt động chào mừng Quốc tế phụ nữ 8/3

Công đoàn Trường PTDTBT Tiểu học xã Thào Chư Phìn tổ chức tọa đàm để ôn lại truyền thống lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ Việt nam.

Căn cứ kế hoạch hoạt động về việc tổ chức kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chiều ngày 7 tháng 3 năm 2019.  Công đoàn Trường PTDTBT Tiểu học xã Thào Chư Phìn tổ chức tọa đàm để ôn lại truyền thống lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ Việt nam. Tới dự buổi tọa đàm có đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn nhà trường, tập thể giáo viên và học sinh nhà trường.

Văn nghệ chào mừng

Sau các tiết mục văn nghệ sôi nổi, hấp dẫn và đầy ý nghĩa của các em học sinh gửi đến các cô giáo, đồng chí Phùng Mạnh Thắng – PCT Công đoàn lên tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu và khai mạc buổi mít tinh.

Đc Phùng Mạnh Thắng - PCT Công đoàn khai mạc.

Tiếp tục chương trình, đồng chí Nông Thị Tiếp, trưởng ban Nữ công ôn lại những truyền thống vẻ vang của Phụ nữ quốc tế, Phụ nữ Việt Nam nói chung và các hoạt động của nữ công nhà trường trong thời gian qua, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến những thành tích đạt được trong phong trào “giỏi việc nước, đảm việc nhà” của chị em đã  góp phần tích cực vào sự phát triển giáo dục của nhà trường. Thông qua bản báo cáo,  chị em phụ nữ cán bộ, giáo viên đã bày tỏ những tâm tư, tình cảm, cùng nhau trao đổi, chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Đc Nông Thị Tiếp - Trưởng ban nữ công ôn lại truyền thống ngày 8-3

Sau khi lắng nghe những lời tâm sự của chị em phụ nữ, đồng chí Thào Seo Sử - Chủ tịch công đoàn nhà trường đã có những lời phát biểu, động viên hết sức chân thành gửi tới chị em trong ngày của mình. Sau đó, thầy cũng đã đại diện cho Ban giám hiệu và Công đoàn nhà trường gửi lời chúc mừng và những bó hoa tươi thắm tới các chị em phụ nữ.

Đc bí thư chi bộ-BGH- Công đoàn tặng hoa cho công đoàn viên nữ

Đặc biệt đến dự với buổi tọa đàm có sự góp mặt của đồng chí Bùi Thị Chung – Phó chủ tịch HĐND-UBND xã Thào Chư Phìn. Đồng chí đã ghi nhận sự cố gắng nỗ lực và những đóng góp của chị em đối với phong trào giáo dục của nhà trường trong những thời gian qua, đồng thời kêu gọi phụ nữ toàn trường đoàn kết, chung tay cùng phấn đấu xây dựng trường ngày càng vững mạnh. Đồng chí Bùi Thị Chung có bó hoa tươi thắm dành tặng cho các đồng chí nữ. 

Phó chủ tịch xã tặng hoa cho cán bộ giáo viên nữ

Buổi lễ kết thúc với những nụ cười hân hoan, rạng rỡ của toàn thể nữ cán bộ của trường.

Việc tổ chức các hoạt động kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ là hoạt động thường niên đầy ý nghĩa của trường nhằm tôn vinh và ca ngợi chị em phụ nữ trường PTDTBT TH xã Thào Chư Phìn, thế hệ phụ nữ Việt Nam – những con người cần cù, chịu khó, luôn giỏi việc nước, đảm việc nhà, xứng đáng với tám chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” mà Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng. Sau buổi tọa đàm, Công đoàn nhà trường đã tổ chức giao lưu cầu lông tại nhà văn hóa xã trong không khí vui tươi, phấn khởi, rất sôi nổi. Phụ nữ ngày nay không chỉ “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà’’ mà phụ nữ còn tham gia vào phong trào xã hội. Đây là hoạt động nhằm giúp cho chị em rèn luyện sức khoẻ, tạo nên tình đoàn kết, tinh thần hăng say làm việc. 

Giao lưu cầu lông

Đồng thời thông qua hoạt động này, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về bình đẳng giới trong giai đoạn hiện nay, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động nữ công trong công đoàn trường.

BCH Công đoàn trường TH xã Thào Chư Phìn

 


Tác giả: Nông Thị Tiếp
Nguồn: PTDTBT Tiểu học xã Thào Chư Phìn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết