Friday, 25/09/2020 - 02:15|

BỒI DƯỠNG HÈ 2020 ĐỢT BỖI DƯỠNG ĐẶC BIỆT

Thực hiện Kế hoạch số 342/KH-PGD&ĐT ngày 13/7/2020  của Phòng GD&ĐT Si Ma Cai vv  bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên hè 2020; Kế hoạch số 405/ KH-PGD&ĐT ngày 18/8/2020 vv điều chỉnh  hình thức bồi dưỡng thường xuyên. Từ ngày 24 đến ngày 28 tháng 8 năm 2020 tất cả cán bộ giáo viên Mầm non, Tiểu học, Trung học sơ sở trong toàn huyện được nghe triển khai học tập bồi dưỡng thường xuyên hè 2020.

Bồi dưỡng hè 2020 có nhiều điều đặc biệt so với các năm học trước. Đợt bồi dưỡng diễn ra trong thời gian dịch bệnh Covid 19 bùng phát trở lại, hạn chế tiếp xúc trên toàn xã hội ngành Giáo dục cũng không phải ngoại lệ. Bồi dưỡng hè năm học này ngành Giáo dục Si Ma Cai tiến hành bồi dưỡng tập chung đối với giáo viên cốt cán các trường sau đó các giáo viên cốt cán tổ chức triển khai lại cho giáo viên toàn trường. Đối với nội dung bồi dưỡng tập chung bắt buộc thì lựa chọn hình thức bồi dưỡng trực tuyến thông qua các điểm cầu. Tất cả Giáo viên từng cấp học của mỗi xã, thị trấn tập chung tại điểm cầu UBND xã nghe triển khai trực tuyến cả nội dung về chuyên môn cũng như cập nhật tình hình thời sự, chính trị.

Trước thềm đổi mới chương trình giáo dục phổ thông mới việc tập huấn cho cán bộ quản lý và giáo viên được coi là nhiệm vụ cấp thiết hàng đầu. Tuy thông qua hình thức học tập trực tuyến nhưng các thầy cô hăng hái chăm chú theo dõi, nhanh chóng nắm bắt được những đổi mới về nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức, nhiệt tình trao đổi cùng đồng nghiệp để tháo gỡ những vướng mắc cần giải quyết.

Thông qua tập huấn đã giải quyết được những thắc mắc trăn trở về nội dung và công tác triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, những nội dung thay đổi trong năm học qua đó giải quyết được tâm lý hoang mang lo lắng khi tiếp cận cái mới của cán bộ quản lý và giáo viên toàn huyện. Việc nắm bắt được nội dung và tinh thần đổi mới trong năm học cũng làm cho cán bộ quản lý và giáo viên vững tâm hơn khi tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông mới.

Hình ảnh thầy cô bồi dưỡng trực tuyến thông qua các điểm cầu.

Hình ảnh thầy cô bồi dưỡng tại trường do giáo viên cốt cán nhà trường chủ trì.

Năm học đầu tiên của đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, cũng là năm học có cách bồi dưỡng chuyên môn đặc biệt, mang lại nhiều cảm xúc cho nhà giáo, cùng với thử thách và niềm tin và cùng những kiến thức mới đã được tiếp thu, cán bộ quản lý và giáo viên huyện Si Ma Cai nói chung, trường PTDTBT TH số 1 xã Sín Chéng nói riêng sẽ chuẩn bị thật tốt cho tâm thế đón học sinh trở lại bắt đầu cho năm học mới./.

Người đưa tin

Bùi Thị Hường