Saturday, 24/08/2019 - 20:40|

TRƯỜNG TH SỐ 1 XÃ SI MAI TỔ CHỨC LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH CHO HỌC SINH LỚP 5

Hôm nay, ngày 24/5/2019, trường TH số 1 xã Si Ma Cai tổ chức “Lễ Tri ân  và trưởng thành cho học sinh lớp 5” cho 83 học sinh khối 5  niên khóa 2014 - 2019. Đây là hoạt động thể hiện sự trưởng thành về tình cảm và nhận thức của học sinh lớp 5 cuối bậc Tiểu học.

Khi những chú ve tấu lên khúc nhạc của mùa hè đánh thức những chùm phượng vĩ còn e ấp thức dậy thắp lửa cho mùa thi thì cũng là lúc các em học sinh kết thúc một năm học đầy thách thức cùng những niềm vui bất tận của mình. Mùa hè năm nay thật đặc biệt với các em học sinh khối lớp 5, bởi các em đã phải tạm biệt mái trường tiểu học yêu dấu của mình rồi."Thời gian trôi chậm thôi, nắng hạ từ từ chờ chúng mình nhé...". Nhưng rồi giờ phút chia tay cũng đã đến, đó cũng là quy luật của thời gian.

Hôm nay, ngày 24/5/2019, trường TH số 1 xã Si Ma Cai tổ chức “Lễ Tri ân  và trưởng thành cho học sinh lớp 5” cho 83 học sinh khối 5 niên khóa 2014 - 2019. Đây là hoạt động thể hiện sự trưởng thành về tình cảm và nhận thức của học sinh lớp 5 cuối bậc Tiểu học.

Trường Tiểu học số 1 xã Si Ma Cai tổ chức lễ Tri ân và trưởng thành co học sinh lớp 5

Đến 9h00’chương trình được bắt đầu. Mở đầu là các tiết mục văn nghệ được chuẩn bị rất chu đáo của các em học sinh lớp dưới dành tặng các thầy cô giáo và toàn thể các anh chị học sinh khối 5. Những lời ca tiếng hát chất chứa những tình cảm dạt dào cùng lòng biết ơn vô tận gửi đến các thầy cô. Tiếp theo đó là những lời nhắn nhủ, dặn dò của cô Hiệu trưởng Giàng Thị Hồng gửi tới các em học sinh.

Cô Giàng Thị Hồng Hiệu trưởng nhà trường đọc báo cáo thành tích năm học 2018-2019

Suốt 5 năm gắn bó dưới mái trường Tiểu học số 1 xã Si Ma Cai đã để lại cho các em bao tình cảm, kỉ niệm sâu đậm với thầy cô và bạn bè. Thay mặt các bạn học sinh khối 5, em Đào Tuấn Minh sinh lớp 5B thay mặt cho các bạn học sinh khối 5 đọc thơ tri ân cho cha mẹ, tất cả như muốn vỡ òa trong cảm xúc. Bao kỉ niệm trong kí ức chợt ùa về .

Mới ngày nào các em còn là những cô bé cậu bé bỡ ngỡ, non nớt vậy mà theo dòng thời gian các em đã trưởng thành hơn rất nhiều và đã vững tin bước đến chân trời mới .Những giọt nước mắt hạnh phúc của thầy và trò cùng các bậc phụ huynh đã từ từ lăn xuống với bao niềm vui, niềm tự hào.

Học sinh Đào Tuấn Minh lớp 5 B đọc thư tri ân cha mẹ

Để đáp lại những lời tri ân đầy cảm xúc của các em học sinh đại diện các bậc cha mẹ học sinh đã gửi tới các thầy cô giáo trong ban giám hiệu và các thầy cô giáo trong nhà trường những lời chúc sức khỏe, cảm ơn chân thành nhất .

Phụ huynh học sinh khối 5 trao quà kỉ niệm nhà trường

Để đánh dấu một bước ngoặt lớn cho sự nỗ lực phấn đấu của các em, đại diện nhà trường đã trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tiểu học các em. Và chắc chắn rằng đây sẽ là khởi đầu cho những cố gắng và những thành công của các em sau này.

Những lời chúc, những điều ước và những mong muốn của các em trong hiện tại cũng như trong tương lai đã được gửi gắm vào những lá thư trao cho thầy cô những người đã dạy dỗ, vỗ về các em trong những tháng ngày đã qua.

Học sinh trao những lá thư tri ân thầy cô giáo

Thật xúc động , nghẹn ngào qua những lời chia tay, những lời cảm ơn, những tình cảm của các em học sinh đã dành cho các thầy cô trong buổi tri ân ngày hôm nay. Nào hãy bay cao và bay xa lên nhé! Những ước mơ của tuổi học trò!

Tác giả: Đào Thị Thanh Nhã - GV Trường TH số 1 xã Si Ma Cai