Sunday, 17/01/2021 - 22:46|

SINH HOẠT DƯỚI CỜ THEO CHỦ ĐIỂM THÁNG 11 “TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO”

Thực hiện kế hoạch của Liên Đội sinh hoạt theo chủ điểm tháng 11 “tôn sư trọng đạo”, hôm nay ngày 02/11/2020 ngay trong tiết chào cờ đầu tuần các em học sinh chi đội 9A, 9B đã mang đến cho toàn trường một không khí mới mẻ. Sau phần chào cờ hát quốc ca. Em Lèng Thị Ngoan lớp 9B lên giới thiệu và tiến hành tiết mục đóng kịch vô cùng hấp dẫn và hài hước.

SINH HOẠT DƯỚI CỜ THEO CHỦ ĐIỂM THÁNG 11
“TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO”

Tiết chào cờ đầu tuần vô cùng thiêng liêng đối với mỗi người dân Việt Nam. Đối với học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường thì tiết chào cờ đầu tuần còn góp phần quan trọng trong việc giúp các em rèn luyện nhân cách, giáo dục đạo đức, kĩ năng sống. Tuy nhiên tuần nào cũng chào cờ hát quốc ca, rồi đánh giá nhận xét của lớp trực tuần, giám hiệu, liên đội thường mang lại sự nhàm chán, căng thẳng đối với học sinh ngồi lắng nghe.

Nhận rõ điều đó nhà trường đã có nhiều đổi mới trong tiết chào cờ như: Ngoài phần chào cờ hát quốc ca, nhà trường, Liên đội đã lồng ghép các nội dung sinh hoạt với nhiều hình thức đa dạng và phong phú như:  Tuyên truyền theo chủ điểm tháng, ca hát,  múa, đóng kịch, kể chuyện, trao đổi phương pháp học tập, rèn luyện, cuộc thi vấn đáp, diễn đàn trao đổi…. thu hút đông đảo học sinh tham gia để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi học sinh. Kết quả của những thay đổi đó là học sinh hào hứng hơn, chất lượng tiết chào cờ tốt hơn.

Sau đây là video và một số hình ảnh về tiết mục đóng kịch của các em học sinh:

Chắc chắn việc đổi mới nội dung và hình thức trong giờ chào cờ đã mang lại cho học sinh nhiều điều hấp dẫn và bổ ích. Tiết chào cờ ở trường TH & THCS xã Nàn Sán thực sự đã trở thành một giờ học lí thú, một buổi sinh hoạt hấp dẫn, nhẹ nhàng mang lại nhiều hứng thú cho học sinh, đồng thời qua đó góp phần giáo dục đạo đức, kĩ năng cho học sinh hướng tới phát triển con người toàn diện.

Tác giả:  Tải Văn Nhất