Tuesday, 27/09/2022 - 03:15|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN SI MA CAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động khai giảng năm học mới 2022-2023

Không khí tưng bừng ngày khai giảng năm học mới của các trường xã Thào Chư Phìn

Hòa vào không khí tưng bừng của ngày hội khai trường trên khắp cả nước, sáng 5-9 toàn thể thầy cô giáo và các em học sinh các trường xã Thào Chư Phìn đều phấn khởi dự lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023.

Với tinh thần vui tươi, chờ đợi khiến không khí sớm mai của xã Thào Chư Phìn trở nên rộn ràng hơn bao giờ hết. 6 giờ sáng thầy cô và học sinh đã có mặt đầy đủ tại trường PTDTBT  THCS xã Thào Chư Phìn để chuẩn bị chu đáo cho lễ khai giảng.

 

Thầy cô, học sinh nô nức chuẩn bị khai giảng

Lễ khai giảng được tổ chức vào hồi 8h00’. Mở đầu là các tiết mục văn nghệ chào đón buổi lễ được bắt đầu.

Học sinh trường THCS- biểu diễn văn nghệ

Tiết mục cô giáo trường mầm non

Đến dự buổi lễ khai giảng năm học 2022 – 2023 của xã Thào Chư Phìn rất vinh dự đón đồng chí Vi Bá Tài- Chỉ huy trưởng, Ban chỉ huy quân sự huyện, đồng chí Hà Thị Hường- UVBCH Đảng bộ huyện- Giám đốc trung tâm y tế huyện, đồng chí Nguyên Xuân Toàn – Cán bộ PGD huyện Si Ma Cai đến dự lễ khai giảng. Vinh dự được đón tiếp đồng chí Giàng Seo Ký - Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch, trưởng thôn, Ban đại diện cha mẹ học sinh xã Thào Chư Phìn.

 

                   

 

Kết thúc các tiết mục văn nghệ, nghi lễ  chào cờ được tổ chức theo nghi lễ nhà nước thật trang nghiêm, các em học sinh, thầy cô giao và các đại biểu cùng hát vang bài Quốc tế ca thể hiện sự niềm tự hào, tự tôn của dân tộc Việt Nam.

Nghi lễ chào cờ trang nghiêm

          Tại lớp học chính trị của giáo viên cấp II, cấp III toàn miền Bắc, ngày 13/9/1958, Bác Hồ đã có bài nói quan trọng về nhiệm vụ của những người thầy với sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Bác căn dặn: Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người. Thực hiện lời di chúc của Bác Hồ. Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đầu tư mọi nguồn lực để đưa nền giáo dục Việt Nam phát triển nhanh, bền vững đáp ứng với xu thế hội nhập toàn cầu. Nhân ngày khai giảng năm học 2022-2023, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư động viên, chúc mừng, căn dặn các thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh.

Đc Vũ Vinh Lợi – HT trường THCS đọc thư Chủ tịch nước

 

          Đồng chí Vi Bá Tài lên đánh 3 hồi trống  khai giảng năm học mới, phát biểu chỉ đạo những nhiệm vụ trọng tâm giáo dục năm học mới và tặng hoa chúc mừng thầy cô, trao quà cho các em học sinh.

 

Đc Vi Bá Tài, tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo

          Đồng chí Vũ Vinh Lợi – Hiệu trưởng trường THCS cảm ơn và hứa với lãnh đạo các cấp, tiếp tục phấn đấu để đưa nền giáo dục xã nhà đi lên một tầm cao mới.

          Niềm vui mừng, sự phấn khởi của học sinh khi được các đồng chí lãnh đạo trao những món quà động viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đây là niềm động viên, khích lệ tinh thần học tập của các em.

         

Niềm vui mừng, phấn khởi của buổi lễ khai giảng năm học mới được lưu  mãi trong tâm trí mỗi người. Lãnh đạo xã cùng với BGH, giáo viên, ban đại diện cha mẹ học sinh các trường lên chụp ảnh lưu niệm với đại biểu khách quý huyện Si Ma Cai.

         

Học sinh chơi cờ, đọc sách sau lễ khai giảng

 Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023 của các trường xã Thào Chư Phìn, đã diễn ra và thành công tốt đẹp sau 1 giờ đồng hồ. Niềm vui rạng rỡ trên từng khuôn mặt của mỗi giáo viên, học sinh nói lên sự quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ và chào đón những thành công mới trong năm học.


Tác giả: Trường PTDTBT TH Xã Thào Chư Phìn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết