Monday, 22/04/2019 - 13:26|

Đón nhận thách thức mới của công nghệ thông tin

Ngày 4 tháng 4 năm 2019, trường PTDTBT Tiểu học xã Thào Chư Phìn đã tổ chức tập huấn cho toàn thể giáo viên, nhân viên trong đơn vị về Cổng thông tin điện tử và Hồ sơ điện tử.

Thực hiện Kế hoạch số 192/KH-PGD&ĐT ngày 5/3/2019 của Phòng GD&ĐT tập huấn triển khai quản lý, khai thác, sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin trong trường học. Ngày 44/4/2019 trường PTDTBT Tiểu học xã Thào Chư Phìn đã tổ chức tập huấn cho toàn thể giáo viên, nhân viên trong đơn vị về cổng thông tin điện tử và hồ sơ điện tử.

Đến dự và chỉ đạo buổi tập huấn có đồng chí Nguyễn Thị Bích thủy - Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Thào Seo Pùa – Phó hiệu trưởng cùng toàn thể giáo viên nhân viên nhà trường.

Đc Nguyễn Thị Bích Thủy khai mạc và quán triệt nội dung của buổi tập huấn.

Đồng chí Phùng Mạnh Thắng, giáo viên Tin học lên triển khai, hướng dẫn nội dung về cổng thông tin điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin, hồ sơ điện tử.

Với tinh thần học đi đôi với hành “Chỉ tận tay - giao tận việc”, giúp các đồng chí giáo viên, nhân viên nắm bắt các thao tác, kĩ năng sử dụng và khai thác cổng thông tin điện tử và ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học. Hoàn thiện Hồ sơ điện tử, các thông tin cá nhân của học sinh.

Buổi tập huấn giúp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên sử dụng phần mềm Công nghệ thông tin hỗ trợ giảng dạy, ứng dụng vào các tiết học trải nghiệm, thực hành.

Buổi tập huấn diễn ra trong thời gian một buổi chiều đạt thành công tốt đẹp, với tinh thần tiếp thu nghiêm túc của giáo viên, nhân viên. Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên quyết tâm, tự tin, vững vàng và sẵn sàng tiếp cận những đổi mới của thời kì giáo dục 4.0. Kết thúc buổi tập huấn, Ban giám hiệu nhà trường giao nhiệm vụ cho mỗi đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên đăng tải ít nhất một tin bài/ tháng và cập nhật thông tin của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường; Thực hiện đánh giá học sinh lớp 1 trong năm học 2018 – 2019. Đây là một tiêu chí để đánh giá cán bộ, giáo viên, nhân viên cuối năm.

Tác giả: Phùng Mạnh Thắng
Nguồn: PTDTBT Tiểu học xã Thào Chư Phìn