Tuesday, 27/10/2020 - 16:09|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN SI MA CAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cùng hành động để thay đổi thế giới

Thực hiện công văn số 1435/SGD&ĐT-GDĐH&GDTX Về việc tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn và trao giải thưởng môi trường tỉnh Lào Cai năm 2020, ngày 8/10/2020, Trường Tiểu học số 1 Thị Trấn Si Ma Cai đã tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường với sự tham gia của cán bộ, giáo viên và toàn thể các em học sinh.
Trong giờ chào cờ đầu tuần, toàn thể học sinh được tuyên truyền và hiểu được tầm quan trọng của môi trường sống. Đây là sự kiện quan trọng nhằm nâng cao nhận thức và hành động cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh về các hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Phổ biến và giới thiệu các biện pháp hữu ích, các mô hình tiến tiến về bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên.
 Ngay sau khi phát động toàn thể giáo viên và các em học sinh trong nhà trường đã làm cho thế giới sạch hơn bằng những việc làm tuy nhỏ nhung vô cùng thiết thực như: quét dọn sân trường và khu vực ngoài cổng trường, vệ sinh lớp học, thu gom, phân loại và xử lí rác, chăm sóc cây xanh, hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa khó phân hủy,…
 

(Các em tham gia vệ sinh khu vực sân trường )

( Tích cực chăm sóc rau hoa, vườn thuốc nam )
 Buổi ra quân của trường Tiểu học số 1 Thị trấn Si Ma Cai thành công tốt đẹp. Có rất nhiều cách để bảo vệ môi trường, với những việc làm tuy nhỏ nhưng các bạn học sinh đã góp một phần công sức của mình vào việc giữ gìn và bảo vệ môi trường. Qua đó giúp các em học sinh hiểu được ý nghĩa của việc giữ gìn vệ sinh môi trường, góp phần nhằm nâng cao nhận thức về vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường trong tiến trình phát triển của đất nước, tôn vinh những giá trị của thiên nhiên đối với sự sống của nhân loại.
 Một số hình ảnh của nhà trường trong "Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn" năm 2020:

 

 

Tác giả: Nguyễn Thị Thảo - Giáo viên trường TH số 1 thị trấn Si Ma Cai
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết