Tuesday, 25/06/2019 - 19:46|

Công tác xây dựng mô hình “Trường học gắn với thực tiễn” tại Trường PTDTBT TH&THCS xã Cán Hồ

Công tác xây dựng mô hình

“Trường học gắn với thực tiễn”

tại Trường PTDTBT TH&THCS xã Cán Hồ

Nhằm nhằm giúp HS áp dụng những kiến thức trong sách vở vào thực tiễn, phù hợp với điều kiện của nhà trường, địa phương. Năm học 2018-2019, trường PTDTBT TH&THCS xã Cán Hồ chọn mô hình “Trường học nông trại”.

Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã chỉ đạo các tổ chuyên môn rà soát chương trình và xây dựng kế hoạch giáo dục đối với các môn Địa lí, Sinh học, Công nghệ, … Giáo viên lên kế hoạch cụ thể, soạn tài liệu và hướng dẫn HS về kĩ thuật trồng cây, trồng rau, kĩ thuật chăn nuôi gà, ngan

Các em học sinh tham gia chăm sóc vườn rau

Học sinh chăn nuôi lợn

Mô hình của nhà trường đang từng bước gặt hái được những thành quả trông thấy, đóng góp, bổ sung nguồn thực phẩm trong các bữa ăn của học sinh bán trú. Thông qua các tiết giảng tại thực địa, các em được giáo dục kỹ năng sống, tình yêu lao động, ý thức tập thể, tinh thần đoàn kết, tính tự lập, tích cực. Qua việc trải nghiệm thực tiễn, các em càng thấy tự hào về mái trường.

Từ việc dạy học gắn liền với thực tiễn, nhà trường đang từng bước giáo dục học sinh một cách toàn diện; đồng thời, cảnh quan trường lớp được thêm xanh - sạch - đẹp cải thiện thêm nguồn thực phẩm của học sinh, giúp học sinh biết áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất.