Thursday, 27/02/2020 - 01:51|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN SI MA CAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tích cực chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virut Corona gây ra

 

         Corona viruses (nCoV) là một họ các vi rút có thể gây ra các bệnh lý của đường hô hấp trên và đường tiêu hóa ở người và một số loài động vật. Virút Corona thường lây nhiễm qua tiếp xúc trực tiếp với chất tiếp đường hô hấp của người bệnh, thường sảy ra vào mùa đông xuân. Hiện nay chưa có vác xin phòng bệnh, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, các biện pháp phòng bệnh hiện nay chủ yếu dựa vào vệ sinh cá nhân và ngăn ngừa lây truyền tại cộng đồng.

 

       Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Lào Cai, UBND huyện Si Ma Cai về việc triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virut corona gây, Phòng GD&ĐT Si Ma Cai đã tổ chức triển khai, tuyên truyền tới cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh tại 41/41 đơn vị trường các văn bản, kế hoạch chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh, Sở GD&ĐT về phòng, chống dịch bệnh; ban hành các văn bản hướng dẫn các đơn vị trường tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: phun khử khuẩn lớp học, phòng ở bán trú, bếp ăn, … đeo khẩu trang y tế đúng cách, giữ ấm cơ thể, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn.

        Ngày 03/02/2020, Phòng GD&ĐT phối hợp với Trung tâm y tế huyện đã tổ chức phun khử khuẩn lớp học, phòng ở bán trú, bếp ăn, khuân viên trường học tại 100% các đơn vị trường học trên địa bàn huyện./.

 

Cán bộ Trung tâm y tế huyện phun khử khuẩn  khuân viên trường học

       

Cán bộ Trung tâm y tế huyện phun khử khuẩn hệ thống phòng học tại trường

 

 


Tác giả: Hoàng Thị Thảo - CV Phòng GD&ĐT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết