Wednesday, 23/06/2021 - 12:57|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN SI MA CAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÒNG GD&ĐT TỔ CHỨC HỘI THI ‘NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CƠ SỞ GIÁO DỤC HUYỆN SI MA CAI LÀM THEO LỜI BÁC” LẦN THỨ NHẤT, NĂM 2019

Để đánh giá kết quả triển khai thực hiện chuyên đề năm 2018 về “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; nâng cao công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) của người đứng đầu cơ sở giáo dục đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong các cơ sở giáo dục.

Để đánh giá kết quả triển khai thực hiện chuyên đề năm 2018 về “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; nâng cao công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) của người đứng đầu cơ sở giáo dục đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong các cơ sở giáo dục. Vừa qua ngày 17 tháng 4 năm 2019 tại trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS xã Sín Chéng đã diễn ra Hội thi “Người đứng đầu cơ sở Giáo dục huyện Si Ma Cai làm theo lời Bác” lần thứ nhất, năm 2019. Tới dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Vũ Thị Ngân – Trưởng phòng GD&ĐT, Trưởng ban Tổ chức, Trưởng ban giám khảo hội thi, đặc biệt có đồng chí Đặng Văn Trịnh - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy, đồng chí Hoàng Trọng Huy - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Dân vận huyện ủy tham gia Ban giám khảo, cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT.

Đồng chí Vũ Thị Ngân – Trưởng phòng GD&ĐT, Trưởng ban Tổ chức, Trưởng ban giám khảo hội thi phát biểu khai mạc Hội thi

 

Đồng chí Đặng Văn Trịnh - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy, Thành viên Ban giám khảo phát biểu ý kiến định hướng, chỉ đạo Hội thi

Tham gia hội thi lần này có 42/42 đồng chí hiệu trưởng các trường thuộc cấp học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trong toàn huyện dự thi. Trong buổi thi các thí sinh phải trải qua 02 nội dung gồm thi kiến thức và thi thuyết trình. Đối với nội dung thi kiến thức các thí sinh được gắp thăm câu hỏi thuộc về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại các cơ sở giáo dục, của Ngành GD&ĐT, đồng thời giải quyết một số tình huống bằng kiến thức, kỹ năng cơ bản trong công tác quản lý, chỉ đạo của người đứng đầu cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Si Ma Cai. Bên cạnh việc thực hiện nội dung thi kiến thức 42 bài thi thuyết trình của 42 thí sinh đã đem lại cho Hội thi những màu sắc khác nhau, thể hiện những tâm tư sâu sắc, lắng đọng những lời dạy của Bác, những việc làm và những giáp hay trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của mỗi cán bộ quản lý các trường học.

Các đồng chí hiệu trưởng các trường thuộc cấp học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trong toàn huyện tham gia dự thi.

Đồng chí Trần Thị Kim Anh - Hiệu trưởng trường MN xã Cán Hồ đang thực hiện phần thi thuyết trình

Kết thúc buổi thi, Ban tổ chức, Ban giám khảo đã lựa chọn được 12 thí sinh có số điểm cao của 2 nội dung tiếp tục tham gia thi năng khiếu trong ngày 02 tháng 5/2019, đồng thời tiếp tục lựa chọn 3 thí sinh tham gia Hội thi “Người đứng đầu cơ sở giáo dục làm theo lời Bác” tỉnh Lào Cai.

 


Tác giả: Nguyễn Thị Thanh-CV Phòng giáo dục và đào tạo
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết