Monday, 04/07/2022 - 03:06|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN SI MA CAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HIỆU QUẢ TỪ VIỆC TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC DÀNH CHO PHÓ HIỆU TRƯỞNG CẤP THCS

Ngày 13/3/2018 Phòng GD&ĐT huyện Si Ma Cai tổ chức Hội thảo sinh hoạt chuyên môn theo hướng NCBH dành cho Phó Hiệu trưởng cấp THCS tại trường PTDTBT THCS Mản Thẩn, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.

Ngày 13/3/2018 Phòng GD&ĐT huyện Si Ma Cai tổ chức Hội thảo sinh hoạt chuyên môn theo hướng NCBH dành cho Phó Hiệu trưởng cấp THCS tại trường PTDTBT THCS Mản Thẩn, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.

Tới dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên môn có đồng chí Bùi Ngọc Minh Phó Trưởng phòng GDTrH - Sở GD&ĐT Lào Cai; Đồng chí Nhâm Tiến Đức -  Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Si Ma Cai cùng các đồng chí chuyên viên Phòng GD&ĐT, đặc biệt có 19 Phó Hiệu trưởng của các trường THCS trên địa bàn toàn huyện cùng đến dự và tham gia sinh hoạt.

Trong buổi buổi sinh hoạt chuyên môn theo NCBH các đồng chí Phó Hiệu trưởng đã dự giờ 02 tiết, trong đó có 01 tiết môn Ngữ văn lớp 6 do đ/c Lê Văn Linh - Phó hiệu trưởng trường PTDTBT THCS xã Cán Cấu thực hiện; 01 tiết môn Toán do đồng chí Nguyễn Thị Cảnh, Phó Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS xã Mản Thẩn thực hiện.

Trong quá trình dự giờ tại lớp 6A và lớp 6B các đồng chí đã tiến hành quay phim, ghi hình, quan sát rất kĩ và ghi chép tỉ mỉ hoạt động dạy của giáo viên và đặc biệt là hoạt động học của học sinh.     

Các đồng chí Phó Hiệu trưởng đang dự giờ tiết Toán

 

Tại bước 3 theo NCBH các đồng chí Phó hiệu trưởng các đơn vị trường đã đóng góp các ý kiến bổ ích nhằm xây dựng được một buổi sinh hoạt chuyên môn có chiều sâu, có hiệu quả thực tiễn đối với hoạt động chuyên môn ở các trường THCS. Đặc biệt không chú trọng quá mức đến việc quan tâm nhận xét, đánh giá hoạt động giảng dạy của giáo viên như trước đây mà khuyến khích giáo viên dự giờ hướng đến đối tượng học sinh để làm sao giúp đỡ tất cả các em học sinh đều có cơ hội được học tốt hơn, có được một bài học hoàn chỉnh, chất lượng, gây được hứng thú và niềm say mê học tập,…

Kết quả của buổi buổi sinh hoạt chuyên môn theo NCBH dành cho Phó Hiệu trưởng  cấp THCS đã thành công tốt đẹp tại buổi sinh hoạt các đồng chí PHT đã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo trực tiếp từ các đồng chí lãnh đạo Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT trong việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng NCBH. Từ đó, giúp các đồng chí Phó Hiệu Trưởng của các trường trên địa bàn toàn huyện  hiểu rõ hơn vai trò, ý nghĩa của buổi sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn cũng như chất lượng giảng dạy của giáo viên trong các nhà trường.

Tổ chuyên môn THCS - Phòng Giáo dục & Đào tạo


Tác giả: Tổ chuyên môn THCS - Phòng Giáo dục & Đào tạo
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết