Tuesday, 27/09/2022 - 01:12|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN SI MA CAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIAO LƯU HỌC SINH CÁC NHÓM TRƯỜNG CẤP TIỂU HỌC

Giao lưu học sinh các nhóm trường “Hội nhập, Sáng Tạo, Tự tin, Vượt khó” là sân chơi bổ ích cho học sinh Tiểu học trong toàn huyện được giao lưu, chia sẻ, học hỏi và thể hiện tài năng trí tuệ của mình.

 

Giao lưu học sinh các nhóm trường “Hội nhập, Sáng Tạo, Tự tin, Vượt khó” là sân chơi bổ ích cho học sinh Tiểu học trong toàn huyện được giao lưu, chia sẻ, học hỏi và thể hiện tài năng trí tuệ của mình. Từ đó nhằm phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu, tăng cường khả năng sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp và các môn học khác, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh tham gia các sân chơi khác đồng thời hướ.ng tới giáo dục chất lượng toàn diện và thực chất trên địa bàn huyện Si Ma Cai.

Sáng ngày 10/4/2018 tại Hội trường lớn UBND huyện Si Ma Cai, Phòng GD&ĐT tổ chức Giao lưu Học sinh các nhóm trường cấp Tiểu học năm học 2017 - 2018. Tham dự buổi giao lưu có 102 học sinh đại diện cho 4 nhóm trường Vượt khó, Tự tin, Sáng tạo, Hội nhập trong toàn huyện.

Các đội tham gia phần Chào hỏi

Đây không chỉ là hoạt động vui chơi bổ ích, tạo cho các em sân chơi lành mạnh, tạo điều kiện cho các nhóm trường có cơ hội gặp gỡ, học hỏi lẫn nhau, mà còn là cơ hội để các em học sinh trong toàn huyện được tăng cường giao lưu, kết bạn, tự tin thể hiện mình trước đám đông, có thêm cơ hội rèn sự tự tin, mạnh dạn, phát huy sự sáng tạo và nâng cao chất lượng giáo dục cho các trường trong toàn huyện.

Không khí ngày hội thật tưng bừng với cờ hoa, băng zôn, khẩu hiệu như “Sáng tạo - tự tin - chiến thăng”, “Trường TH số 1 xã Si Ma Cai tự tin - chiến thăng” “Trường PTDTBTTH số 1 xã Sán Chải cố lên”… cùng những cổ động viên nhiệt tình thể hiện sự quyết tâm sẵn sàng của các em học sinh. Học sinh tham gia giao lưu với 3 nội dung: Chào hỏi, Kiến thức và Năng khiếu. Mở đầu buổi Giao lưu là màn Chào hỏi của các trường với những tiết mục tiểu phẩm, văn nghệ, hát múa… các em đã giới thiêu về trường, lớp và các thành viên trong đội.

​​

Phần Chào hỏi - trường PTDTBTTH Mản Thẩn

Với những câu hỏi về Toán học, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử,Địa lý; tiếng Anh …trong phần giao lưu kiến thức, học sinh được phát triển tư duy sáng tạo, sự nhạy bén, kỹ năng xử lý tình huống; nhiều em có những câu trả lời hay, thông minh, sáng tạo.

Các đội tham gia phần Giao lưu kiến thức

 

Nội dung mang lại cho thầy cô, khán giả nhiều cảm xúc đan xen nhất có lẽ là phần năng khiếu. 17 đội với 17 tiết mục khác nhau: tiểu phẩm Gia đình Hội nhập của Trường TH số 1 Si Ma Cai mang lại tiếng cười vui vẻ, sảng khoái; tiết mục hâm nóng hội trường bằng những điệu nhảy khỏe khoắn, sôi động của trường PTDTBT TH số 1 xã Sín Chéng, PTDTBT TH Cán Cấu và cũng có những tiết mục khiến khán giá xúc động rơi nước mắt như tiểu phẩm Nỗi niềm thầy cô của trường PTDTBT TH xã Thào Chư Phìn.

Tiểu học số 1 xã Si Ma Cai tham gia phần Năng khiếu

Tiểu phầm Chuyện Nhà Dún

 

Tiểu phẩm " Dấu lặng"

Đặc biệt trong buổi giao lưu một số đơn vị trường đến từ nhóm Hội nhập Sáng tạo đã sử dụng Tiếng Anh trong suốt quá trình giao lưu như Chào hỏi; giải Toán; Đố vui, Năng khiếu.. đây là nội dung hấp dẫn hào hứng, mới lạ được BTC gắn với việc giới thiệu tên trường, tên thí sinh, các địa danh của huyện và các thông điệp truyền thông.

Ban tổ chức trao giải cho các đội tham gia Giao lưu

 

Tại buổi Giao lưu, Hội khuyến học huyện đã trao 102 xuất quà cho tất cả học sinh tham gia. Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho trường TH số 1 Si Ma Cai, 01 giải Nhì cho trường PTDTBT TH số 1 Sín Chéng; 02 giải Ba thuộc về trường PTDTBT TH Mản Thẩn, PTDTBT TH Bản Mế và 13 giải Khuyến khích cho các đội còn lại.

Học sinh các trường chụp ảnh lưu niệm cùng BTC

Buổi giao lưu “Học sinh các nhóm trường cấp Tiểu học” huyện Si Ma Cai là một sân chơi vô cùng bổ ích, các em học sinh được giao lưu, học hỏi phát triển toàn diện.

Tổ chuyên môn Tiểu học - Phòng GD&ĐT huyện Si Ma Cai

 


Tác giả: Tổ chuyên môn TH - Phòng GD&ĐT Si Ma Cai
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết