Tuesday, 18/12/2018 - 21:42|

TRƯỜNG MẦM NON XÃ CÁN CẤU ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 1

Ngày 25 tháng 5 năm 2018, UBND xã Cán Cấu đã long trọng tổ chức buổi lễ đón bằng công nhận trường MN xã Cán Cấu đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Trường Mầm non xã Cán Cấu được thành lập năm 2005, sau hơn 10 năm phấn đấu và trưởng thành, năm học 2017-2018 với sự quyết tâm, đồng lòng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, HĐND, UBND xã Cán Cấu, đặc biệt sự định hướng, chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Si Ma Cai quyết tâm xây dựng trường MN xã Cán Cấu đạt chuẩn quốc gia.

Năm học 2017 - 2018 nhà trường được đầu tư về các phòng học, phòng chức năng, trang thiết bị dạy học, đồ dùng đồ chơi đáp ứng mục tiêu chương trình chăm sóc giáo dục mầm non, các khu nhà hiệu bộ, phòng học, phòng chức năng, bếp ăn, sân chơi… được xây dựng khang trang, sạch đẹp, đảm bảo tiêu chuẩn. Khu vui chơi ngoài trời từ điểm trường chính đến phân hiệu được trang bị thiết bị đồ chơi phát triển thể chất cho trẻ, các phòng học được trang trí đẹp, đúng chủ đề chủ điểm, đảm bảo tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia. Trường MN xã Cán Cấu có 01 điểm trường chính và 3 điểm trường lẻ, với tổng số 16 nhóm lớp/286 trẻ; Trong đó: Nhóm trẻ 3 nhóm /45 trẻ; lớp mẫu giáo 13 lớp/241 trẻ, các nhóm lớp được biên chế theo độ tuổi và thực hiện hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục theo quy định của Điều lệ trường Mầm non.

Nhà trường có 31 đồng chí CBQL, GV, NV, trong đó có: 02 CBQL, 28 giáo viên và 01 nhân viên. 100% CBQL, GV, NV có trình độ chuyên môn chuẩn trở lên, trong đó có 61% đạt trình độ trên chuẩn. Đội ngũ CBQL, giáo viên, nhân viên có phẩm chất chính trị vững vàng, luôn tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; có đạo đức, lối sống trong sáng, có trách nhiệm trong công việc được giao, trong 5 năm học gần đây có 65 lượt giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, 10 lượt giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 4 lượt đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Hằng năm, 100% giáo viên được đánh giá xếp loại chuẩn nghề nghiệp từ trung bình trở lên. Tỷ lệ giáo viên xếp loại khá và xuất sắc năm học 2017 - 2018 đạt 83%; tỷ lệ giáo viên được khen thưởng các danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua cơ sở các năm đạt 70%.

Trong những năm qua trường MN xã Cán Cấu đã có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Thực hiện hiệu quả các chuyên đề giáo dục phát triển vận động, giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, tăng cường tiếng Việt cho trẻ dân tộc thiểu số.....với những giải pháp đổi mới, tích cực nên chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ được nâng lên rõ rệt. Tỷ lệ chuyên cần luôn đạt từ 97% trở lên, trẻ ra lớp phát triển bình thường về chiều cao, cân nặng đạt trung bình các năm là 92%. Hằng năm 100% trẻ 5 tuổi ra lớp được đánh giá chất lượng theo bộ chuẩn trẻ mẫu giáo 5 tuổi và chuyển tiếp lên tiểu học.

Trẻ ra lớp được học 2 buổi/ ngày và ăn bán trú tại trường, được bảo đảm an toàn về thể chất và tinh thần, được chăm sóc vệ sinh cá nhân, sạch sẽ, gọn gàng, thường xuyên phối hợp với Trạm y tế thực hiện các đợt kiểm tra sức khỏe cho học sinh, theo dõi biểu đồ tăng trưởng; được phòng bệnh theo mùa và phòng tránh tai nạn thương tích, nhà trường luôn tăng cường và thực hiện tuyên truyền hướng dẫn phụ huynh nuôi con theo khoa học, tư vấn phụ huynh có biện pháp phục hồi cho trẻ suy dinh dưỡng.

Trường MN xã Cán Cấu luôn tích cực tham gia các cuộc thi cấp huyện, cấp tỉnh do Phòng GD&ĐT, Sở GD&ĐT tổ chức như: Tham gia hội thi Cán bộ quản lý, giáo viên làm công tác tuyên vận giỏi; Hội thi giáo viên làm đồ dùng đồ chơi giỏi; Hội thi Bé khỏe - bé sáng tạo; giao lưu Ngày hội thể thao của bé, tài năng tiếng Việt nhí cấp cụm, cấp huyện đạt giải cao.

Với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, sự quan tâm chỉ đạo sát sao của PGD&ĐT; sự vào cuộc của cấp uỷ chính quyền địa phương, sự chung tay góp sức của nhân dân và phụ huynh học sinh trong xã, trường MN xã Cán Cấu được Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, theo Quyết định số 1216/QĐ-UBND ngày 23/4/2018.

(Sau đây là một số hình ảnh tổ chức buổi Lễ đón bằng công nhận trường MN xã Cán Cấu đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và các hoạt động của các bé trường MN xã Cán Cấu).

Tác giả: Vũ Thị Ngân - Trưởng phỏng GD&ĐT