Tuesday, 18/12/2018 - 22:52|

HỘI THI “TÀI NĂNG TIẾNG VIỆT NHÍ” CẤP CỤM Năm học 2017-2018

Với mục đích cho trẻ mầm non dân tộc thiểu số được phát triển các kỹ năng nghe, nói tiếng Việt và mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp; đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ toàn diện trong các trường mầm non. Các cụm trường MN Cán Cấu, MN số 1 Si Ma Cai, MN số 2 Sín Chéng đã tổ chức thành công Hội thi “Tài năng tiếng Việt nhí” năm học 2017-2018.

Hội thi đã diễn ra trong không khí hào hứng, sôi nổi, thu hút được sự quan tâm của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và trẻ mầm non, đặc biệt sự quan tâm của lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân các xã tới dự khích lệ động viên Hội thi.

Các bé tham gia phần thi chào hỏi

Tham gia Hội thi cấp cụm lần này có 16 đội thi đến từ 16 trường Mầm non trong toàn huyện. Các đội thi phải thực hiện 3 phần thi gồm: Chào hỏi,kể chuyện và trò chơi phát triển tiếng Việt . Qua từng phần thi, các bé đã thể hiện được sự tự tin khi trình diễn trên sân khấu, tự giới thiệu về bản thân bằng tiếng Việt, rõ ràng, mạch lạc và ngộ nghĩnh, biết kết hợp giữa các thành viên trong đội để hoàn thành từng nội dung thi, các bé đã thực hiện được những kỹ năng được học, được làm quen tại lớp mầm non một cách thành thạo, điều đó đã khẳng định được chất lượng giao tiếp tiếng Việt của trẻ mầm non huyện Si Ma Cai đã được nâng lên rõ rệt.

Bé thể hiện phần thi năng khiếu

Kết thúc các buổi thi, Ban giám khảo các cụm thi đã chọn ra 9 đội đạt giải cao để tham gia thi cấp huyện. Cụm 1: Giải Nhất MN Lử Thẩn, giải Nhì MN số 1 Sán Chải, giải Ba MN Cán Cấu; Cụm 2: Giải Nhất MN số 1 Si Ma Cai, giải Nhì MN Nàn Sán, giải Ba MN số 2 Si Ma  Cai; Cụm 3: Giải Nhất MN số 1 Sín Chéng, giải Nhì MN Mản Thẩn, giải Ba MN Thào Chư Phìn.

Hội thi “Tài năng tiếng Việt nhí” cấp cụm huyện Si Ma Cai đã thực sự tạo được sân chơi lành mạnh, bổ ích đối với trẻ mầm non, có hiệu quả tuyên truyền rộng rãi trong cha mẹ học sinh và cộng đồng để chất lượng tiếng Việt cho trẻ ngày càng được nâng cao.

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh-CV Phòng giáo dục và đào tạo