Tuesday, 18/12/2018 - 22:25|

Hội thi “Giáo viên phụ trách lớp giỏi” cấp học Mầm non huyện Si Ma Cai, năm học 2017 - 2018

Sáng ngày 20/3 tại Hội trường lớn UBND huyện Si Ma Cai, Phòng GD&ĐT tổ chức Hội thi “Giáo viên phụ trách lớp giỏi” cấp học Mầm non, năm học 2017 - 2018. Tham dự Hội thi có 22 giáo viên xuất sắc đại diện cho gần 400 giáo viên của 16 trường Mầm non trong toàn huyện.

Hội thi diễn ra từ ngày 01/02/2018 đến hết ngày 20/3/2018. Mỗi thí sinh tham dự Hội thi phải trải qua 04 phần thi: Hồ sơ quản lý nhóm, lớp; báo cáo sáng kiến, đồ dùng, đồ chơi; Bài thi viết kiểm tra năng lực; Ứng xử tình huống và phần thi năng khiếu. Với các nội dung thi đa dạng, thiết thực đã đánh giá được chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ của các giáo viên tham gia thi phụ trách lớp giỏi.

Các thi sinh tham gia phần thi xử lý tình huống sư phạm

Qua các phần thi các thí sinh đã chuẩn bị chu đáo, nhiều giáo viên lưu trữ, quản lý hồ sơ nhóm, lớp có chất lượng, trình bày khoa học, nắm chắc kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, vận dụng kiến thức thực tế linh hoạt, sáng tạo, xử lý tình huống khéo léo, linh hoạt phù hợp với quy định của pháp luật và thực tiễn chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ MN.

Thí sinh thể hiện phần thi năng khiếu

Nhiều tiết mục năng khiếu có sự đầu tư về nội dung, cũng như trang phục và phong cách biểu diễn; nội dung thiết thực, đảm bảo quy định, nhiều tiết mục có nội dung tuyên truyền mang tính nhân văn sâu sắc, nội dung hài hước, dí dỏm. Một số thí sinh thể hiện bản lĩnh, kỹ năng về nghệ thuật, nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, những giọng hát hay, những màn ảo thuật, vũ điệu ; các tiết mục năng khiếu của các thí sinh đa dạng và phong phú đã để lại trong lòng khán giả và Ban tổ chức nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Ban tổ chức trao giấy chứng nhận và giải cho các thí sinh

Sau 1/2 ngày diễn ra Hội thi Ban tổ chức đã công nhận cho 22 thí sinh đạt danh hiệu “Giáo viên phụ trách lớp giỏi” cấp huyện năm học 2017-2018, đồng thời trao 2 giải chuyên đề; 10 giải cá nhân cho các thi sinh, trong đó Giải nhất thuộc về thí sinh Giàng Seo Dế - Giáo viên trường MN xã Quan Thần Sán.

Lê Thị Hà -   Phó trưởng phòng GD&ĐT

Tác giả: Lê Thị Hà - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo