Tuesday, 18/12/2018 - 21:42|

BỒI DƯỠNG NÂNG CAO NĂNG LỰC CHO ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN TIỂU HỌC HUYỆN SI MA CAI

Năm học 2018-2019 cấp học Tiểu học huyện Si Ma Cai xác định lĩnh vực tạo chuyển biến nổi bật mang tính đột phá Bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ giáo viên; kiểm soát chất lượng giáo dục bền vững tại các đơn vị trường”. Trên cơ sở tình hình thực tế của đội ngũ, ngày 14/9/2018 Phòng GD&ĐT huyện Si Ma Cai tổ chức buổi Hội thảo sinh hoạt chuyên đề “Bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên còn hạn chế về phương pháp và đánh giá HS theo TT22/2016-TT-BGD&ĐT” tại trường PTDTBT TH Lùng Sui cho các đơn vị trường trong cụm 1.

Tới dự và chỉ đạo Hội thảo có đồng chí Lê Thị Hà - Phó trưởng Phòng GD&ĐT, các đồng chí chuyên viên Phòng GD&ĐT, đồng chí cán bộ quản lý, tổ trưởng tổ chuyên môn và 70 đồng chí giáo viên tham dự.

Đ/c Lê Thị Hà - Phó trưởng phòng GD&ĐT phát biểu chỉ đạo

Trong buổi Hội thảo các đồng chí được tham gia dự giờ tiết Toán lớp 4 do cô giáo Đỗ Thị Thu và tiết Tiếng Việt lớp 3 do thầy giáo Phạm Minh Tuân - Giáo viên trường PTDTBT TH xã Lùng Sui dạy. Ngoài ra các giáo viên tham dự Sinh hoạt chuyên đề còn được kiểm tra việc đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực và đánh giá HS theo TT22/2016 đồng thời chia sẻ thảo luận về việc xây dựng kế hoạch bài học, lựa chọn phương pháp dạy học phù hợp với đối tượng học sinh và đảm bảo chuẩn kiến thức kỹ năng đặc biệt tháo gỡ những vướng mắc trong việc thực hiện các kỹ thuật đánh giá HS theo TT22.

Các đại biểu tham gia thảo luận, chia sẻ những khó khăn khi thực hiện tại đơn vị

Nhằm phát huy năng lực phân tích, khả năng phát hiện vấn đề và giải quyết vấn đề của các đồng chí CBQL, giáo viên năm học này Phòng GD&ĐT đã đổi mới hình thức tổ chức sinh hoạt. Việc nhận xét đánh giá HS theo TT22, kiến thức của giáo viên, phương pháp dạy học, kỹ năng lập kế hoạch bài học...thông qua bài kiểm tra, các tiết dự và phân tích những điểm mạnh điểm yếu trong từng nội dung bồi dưỡng.

Kết thúc buổi hội thảo sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Lê Thị Hà - Phó trưởng phòng GD&ĐT đã phân tích, chỉ đạo việc áp dụng phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất người học và các kỹ thuật tích cực trong dạy học; định hướng các giải pháp nhằm nâng cao năng lực CBQL, giáo viên tại nhà trường. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị trường và đội ngũ giáo viên tiếp tục nâng cao hơn nữa công tác tự học, tự  bồi dưỡng của từng cá nhân và đổi mới, nâng cao hiệu quả chất lượng sinh hoạt chuyên môn tạo các đơn vị trường.

Đ/c Lê Thị Hà - Phó trưởng phòng GD&ĐT  hướng dẫn và định hướng việc đổi mới phương pháp tích cực trong dạy học

Hy vọng rằng với sự nỗ lực vươn lên của từng cá nhân trong công tác tự bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho bản thân và hiệu quả của các buổi sinh hoạt chuyên đề ở từng đơn vị trường, mỗi CBQL, giáo viên sẽ có thêm những kiến thức, kinh nghiệm quý báu trong công tác quản lý, kiểm soát đội ngũ và đánh giá HS nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018-2019./.

Đàm Thị Ngọc Dung- Chuyên viên Phòng GD&ĐT

Tác giả: Đàm Thị Ngọc Dung - Chuyên viên Phòng GD&ĐT