Tuesday, 26/05/2020 - 10:31|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN SI MA CAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THỰC HIỆN CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG HỢP LÝ PHÒNG TRÁNH DỊCH BỆNH COVID-19

Với tốc độ bùng phát và lây lan chóng mặt như hiện nay, Covid - 19 đã chính thức trở thành thảm họa của toàn cầu. Vì vậy ngoài những hướng dẫn phòng tránh dịch của Bộ Y tế như: Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước chảy hoặc rửa tay bằng dung dịch rửa tay có cồn; Che miệng, mũi khi ho, hắt hơi bằng khăn giấy hoặc khuỷu tay áo; Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng; Hạn chế tiếp xúc gần trong khoảng cách 1m với người có biểu hiện sốt, ho, khó thở; Thường xuyên lau chùi vật dụng bằng chất tẩy rửa thông thường; Đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông... thì một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý, bổ sung các chất tăng miễn dịch cũng giúp đẩy lùi, phòng tránh bệnh tật.

Với tốc độ bùng phát và lây lan chóng mặt như hiện nay, Covid - 19 đã chính thức trở thành thảm họa của toàn cầu. Vì vậy ngoài những hướng dẫn phòng tránh dịch của Bộ Y tế như: Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước chảy hoặc rửa tay bằng dung dịch rửa tay có cồn; Che miệng, mũi khi ho, hắt hơi bằng khăn giấy hoặc khuỷu tay áo; Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng; Hạn chế tiếp xúc gần trong khoảng cách 1m với người có biểu hiện sốt, ho, khó thở; Thường xuyên lau chùi vật dụng bằng chất tẩy rửa thông thường; Đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông... thì một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý, bổ sung các chất tăng miễn dịch cũng giúp đẩy lùi, phòng tránh bệnh tật.

 

Vậy như thế nào là một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý?

Thứ nhất: Nên ăn đầy đủ các nhóm thực phẩm đó là: Nhóm đường bột có trong các loại gạo, mỳ, ngô, khoai, sắn...; Nhóm chất đạm có trong các loại thịt như thịt lợn, thịt gà, cá, tôm, cua, và một số thực phẩm như đậu, đỗ, lạc; Chất béo: nên dùng các loại dầu lạc, dầu vừng, dầu đậu nành...

 

Thứ 2: Bổ sung các loại vitamin cho trẻ qua việc cho trẻ ăn nhiều rau xanh, quả chín, mỗi ngày như: ổi, súp lơ, dứa, cam, đu đủ, cà chua, cà rốt, đậu hà lan, đậu tương Tránh ăn những thực phẩm sống hoặc chưa chín kỹ, trước khi ăn cần tráng nước sôi các đồ dùng bát, đĩa, đũa, thìa...

 

Thứ 3: Cần hạn chế các thực phẩm chứa nhiều axit béo như: thịt nướng, thịt hun khói, các món quay, rán; Các thực phẩm chế biến công nghiệp, đóng gói sẵn như đồ hộp, thịt nguội...; các loại thức ăn bị nấm mốc vì các thực phẩm nói trên có thể gây viêm trong cơ thể và làm suy yếu hệ thống miễn dịch.

Chế độ ăn cân đối, tăng năng lượng, đặc biệt là tăng cường miễn dịch là điều mà mỗi người dân cần chủ động, tích cực thực hiện để tự bảo vệ bản thân và cộng đồng trong thời điểm dịch bệnh đang bùng phát nguy hiểm này.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết