Sunday, 17/01/2021 - 22:23|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN SI MA CAI
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TRÌNH CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2020

 

CÔNG TRÌNH CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2020

 

              Thực hiện kế hoạch số 572/KH-PGD&ĐT ngày 09/10/2020 của Phòng GD&ĐT huyện Si Ma Cai. Kế hoạch phát động đợt thi đua chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 trong ngành GD&ĐT huyện Si Ma Cai.

Cô và trò trường Mầm non xã Sán Chải có nhiều hoạt động thiết thực để chào mừng ngày lễ lớn này, nổi bật là trường đã xây dựng công trình “Vườn rau của bé” trong khuôn viên của nhà trường với diện tích 15m2. công trình “Vườn rau của bé” được thiết kế thành các luống nhỏ và do diện tích đất không đủ nhiều nên nhà trường thiết kế thêm 04 giá đặt với 250 bầu rau bắp cải để tăng diện tích và chủng loại rau. Ở mỗi luống rau và các giá, các cô đều cắm bảng ghi tên từng loại để các cháu dễ nhận biết.

Vườn rau của bé tại điểm trường chính

 

Vườn rau tại điểm trường Lao Chải 2

              Dưới sự hướng dẫn của giáo viên, mỗi ngày trẻ được tổ chức tham gia hoạt động chăm sóc, thực hiện bảng quy trình phát triển của rau. Với hoạt động này, vừa giáo dục trẻ biết chăm sóc vườn rau vừa theo dõi sự phát triển của cây, giúp các cháu nhận biết một số đặc điểm từng loại rau và tác dụng của rau xanh với đời sống con người. Từ đó hình thành cho trẻ có thói quen lao động ngay từ khi còn nhỏ, đồng thời nâng cao nhận thức về môi trường xung quanh.

Cô tổ chức cho trẻ tìm hiểu về các loại rau

 

Cô tổ chức cho trẻ tìm hiểu về các loại rau

Mặt khác, việc hoàn thành công trình “Vườn rau của bé” sẽ cung cấp nguồn thực phẩm sạch cũng như mang đến không gian học tập, rèn các kỹ năng sống cho trẻ và tạo nên môi trường xanh, sạch, gần gũi và thân thiện với trẻ. Ngoài ra trường mầm non xã Sán chải đã triển khai, tổ chức cho các Tổ chuyên môn hoàn thiện các sản phẩm sáng tạo, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, luyện tập thể dục, thể thao vào các buổi chiều.

Câu chuyện Gấu con bị sâu răng

 

Người viết: Hà Thị Việt Bắc


Tổng số điểm của bài viết là: 34 trong 12 đánh giá
Click để đánh giá bài viết