Tuesday, 26/05/2020 - 09:38|

Bản tin tuyên truyền trường Mầm non xã Sán Chải

Kính thưa toàn thể bà con và các bậc phụ huynh. Trước tình hình dịch bệnh covid 19, các bé phải nghỉ học ở nhà, thì công tác chăm sóc sức khỏe cho các bé cần được chú ý và quan tâm nhiều hơn. Để thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe trẻ tại nhà và phòng tránh dịch bệnh có hiệu quả. Trường MN Sán Chải phối hợp cùng với các thôn bản trên địa bàn xã Sán Chải tuyên truyền tới các bậc phụ huynh và các bé thực hiện tốt một số biện pháp như sau:

Các bậc phụ huynh cần phối hợp tốt với nhà trường, thầy cô giáo, để nắm bắt kịp thời kế hoạch cho các bé nghỉ học tránh dịch, ở nhà bố mẹ phải vệ sinh trẻ sạch sẽ, cho trẻ ăn chín, uống sôi. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng để phòng chống dịch bệnh lây lan.

Thường xuyên vệ sinh nhà cửa, bếp ăn sạch sẽ, không cho trẻ chơi chỗ đông người, bố mẹ cần giành thời gian cho trẻ, hướng dẫn trẻ học và chơi qua mạng, giúp trẻ làm đồ dùng, đồ chơi tại nhà.

Khi trẻ hoặc người nhà có biểu hiện ho, sốt, khó thở…cần báo ngay với cơ sở y tế và nhà trường để có biện pháp xử lý kịp thời, tránh dịch bệnh lây lan.

Cần sắp xếp, bố trí công việc, thời gian hợp lý, khoa học để đảm bảo có người lớn ở nhà quản lý con em trong những ngày các bé nghỉ tránh dịch. Cần quản lý tốt ý thức, nền nếp của các con thông qua tổ chức các hoạt động trong ngày như giờ ăn, giờ nghỉ, ngủ, vận động thể thao... Từ đó, bản thân các bé sẽ duy trì được ý thức, nền nếp của mình giống như ở trường.

Thưa các bậc phụ huynh và các bé, để các bé biết cách rửa tay đúng quy trình sau đây cô giáo sẽ hướng dẫn các bé 6 bước rửa tay như sau:

Bước 1: Làm ướt hai bàn tay bằng nước sạch. Thoa xà phòng vào lòng bàn tay, chà xát hai lòng bàn tay vào nhau

Bước 2: Dùng ngón tay và lòng bàn tay này cuốn và xoay lần lượt từng ngón của bàn tay kia và ngược lại.

Bước 3: Dùng lòng bàn tay này chà xát chéo lên mu bàn tay kia và ngược lại.

Bước 4: Dùng đầu ngón tay của bàn tay này miết vào kẽ giữa các ngón của bàn tay kia và ngược lại.

Bước 5: Chụm 5 đầu ngón tay của tay này cọ vào lòng bàn tay kia bằng cách xoay đi, xoay lại.

Bước 6: Xả cho tay sạch hết xà phòng dưới nguồn nước sạch. Lau khô tay bằng khăn hoặc giấy sạch.

Các bé đã biết cách rửa tay chưa? ở nhà chúng mình nhớ rửa tay thường xuyên bằng xà phòng để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và người thân trong gia đình nhé.

Kính thưa các bậc phụ huynh để nâng cao ý thức trong công tác phòng chống, đầy lùi dịch bệnh, kính mong mỗi phụ huynh chúng ta hãy là một tuyên truyền viên tích cực để phổ biến cho con em mình cách phòng tránh, nâng cao ý thức, trách nhiệm của bản thân trong phòng chống dịch bệnh ở gia đình và trong cộng đồng.